Hàn mái tôn, tắc quốc lộ 1 tiếng

28/01/2015 15:00

Cửa hàng bị cháy nằm ngay sát QL1A đã khiến giao thông trên tuyến bị ách tắc kéo dài.

hàn mái tôn, tắc quốc lộ 1 tiếng
Lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra vào khoảng 11 giờ 45 phút ngày 28/1, tại một cửa hàng ở thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Đây là cửa hàng chuyên bán giày dép, quần áo, đồ nhựa và các mặt hàng tạp hóa khác. Khi phát hiện đám cháy, người dân và gia đình nạn nhân đã khẩn trương đưa hàng hóa ra khỏi cửa hàng, tuy nhiên đám cháy vẫn có nguy bùng phát do khói đen bao trùm khắp tòa nhà.

hàn mái tôn, tắc quốc lộ 1 tiếng
Khói đen bốc lên cao, QL1 ách tắc kéo dài

Ngay khi nhận được thông tin báo cháy của người dân, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc, Cảnh sát giao thông Nghệ An đã điều 2 xe cứu hỏa, xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương dập cháy, phân luồng điều tiết giao thông trên Quốc lộ 1A.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Trần Sỹ Phàng - Trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết: Do đám cháy xảy ra ở một cửa hàng tạp hóa nằm ngay sát QL1A nên chúng tôi buộc phải cấm đường để chữa cháy. Đến 12h30, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, chúng tôi đã cho thông đường chở lại.

Về nguyên nhân xảy ra cháy, đại tá Phàng cho biết: Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy là do quá trình hàn mái tôn trước nhà, các thợ hàn đã không chú ý để lửa hàn rơi xuống đống hàng tạp hóa phía dưới và phát hỏa. Rất may lúc đám cháy bùng phát cả gia đình chủ nhà đi vắng nên không có thương vong nào xảy ra. Thiệt hại về tài sản ước tính tương đương khoảng 400 triệu đồng.

Văn Thanh

Ngô Văn Thanh