Hàng chục xe điện gây náo loạn Sầm Sơn

07/05/2017 11:47

Bị dừng hoạt động, hàng chục xe ô tô điện nối đuôi đi qua nhiều tuyến phố gây mất trật tự ATGT.

hàng chục xe điện gây náo loạn sầm sơn

Sáng 6/5, hàng chục xe ô tô điện 4 bánh của công ty TNHH Thương Binh 27/7 Chiến Thắng nối đuôi nhau đi vòng trên các tuyến phố Sầm Sơn

Sáng ngày 6/5, tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) hàng chục xe ô tô điện bốn bánh nối đuôi nhau đi trên các tuyến phố gây mất TTATGT. Tìm hiểu được biết, lý do xảy ra sự việc này là do trước đó, cơ quan chức năng bắt giữ và lập biên bản các xe chưa được cấp phép hoạt động.

Những chiếc xe ô tô điện bốn bánh là của công ty TNHH Thương binh 27/7 Chiến Thắng. Đầu năm 2017, công ty Chiến Thắng có nhập về 50 chiếc ô tô xe điện nâng tổng số xe của đơn vị này là 150 chiếc. Số lượng 50 xe ô tô điện mà Công ty Chiến Thắng mua về nhưng chưa được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyền.

hàng chục xe điện gây náo loạn sầm sơn

Nguyên nhân dẫn tới vụ việc là do lực lượng chức năng tiến hành xử phạt nhiều xe ô tô điện của Công ty Chiến Thắng do chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động

Nhằm siết chặt hơn nữa công tác quản lý xe ô tô điện  4 bánh trên địa bàn TP Sầm Sơn, lực lượng chức năng đã phối hợp cùng cơ quan Công an TP Sầm Sơn ra quân xử lý những xe điện vi phạm. Trong đó có số phương tiện chưa được cấp phép hoạt động của Công ty Chiến Thắng. Sau khi bị bắt giữ nhiều xe điện và lập biên bản, sáng ngày 6/5, hàng chục người làm việc cho Công ty Chiến Thắng đã lái xe điện trải dài nhiều tuyến đường gây ách tắc giao thông, mất trật tự  ATGT.

Trước sự việc này, UBND TP.Sầm Sơn đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Chiến Thắng và hàng chục người điều khiển xe ô tô điện. Công ty Chiến Thắng mong muốn chính quyền địa phương tạo điều kiện để 50 xe ô tô điện mà công ty này mua về được hoạt động trên địa bàn. 

Trước ý kiến của đại diện công ty, ông Lê Ngọc Chiến – Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: Chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh buôn bán trên địa bàn. Đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô điện bốn bánh thì Sầm Sơn cũng đã phối hợp với các ngành chức năng rà soát số lượng xe đang hoạt động trên địa bàn. Nếu được bổ sung số lượng xe ô tô điện 4 bánh trên địa bàn thì Sầm Sơn sẽ trình lên UBND tỉnh Thanh Hóa để tỉnh xin phép Chính phủ được mở sộng số lượng xe điện phục vụ du lịch trong thời gian tới.

Được biết, hiện nay trên địa bàn TP Sầm Sơn có 431 xe ô tô điện 4 bánh được phép hoạt động thí điểm phục vụ trong khu du lịch. Theo đánh giá của các cơ quan chức năng thì với số lượng 431 phương tiện cơ bản đã đáp ứng tốt nhu cầu và phù hợp với hạ tầng kỹ thuật giao thông. Ngoài ra, để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình hoạt động vận tải đặc thù này thì ngành chức năng chưa đồng ý cho tăng thêm số lượng phương tiện xe ô tô điện.

Truyền hình giao thông:

Gia Anh