Thứ Ba, 10/12/2019 21:06:39 Hotline: 0901 514 799

Hàng ngàn học sinh Bạc Liêu hào hứng tham gia tìm hiểu Luật ATGT

25/05/2019 15:51

Phòng CSGT Đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu đưa pháp luật về ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến với hàng ngàn học sinh ở Bạc Liêu.

Keyword đầu tiên có dấu
Cán bộ Phòng CSGT Đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu trao mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho các em học sinh của trường THCS Vĩnh Mỹ B (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu). Ảnh: Gia Minh

Ngày 25/5, Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với trường THCS Vĩnh Mỹ B (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) và câu lạc bộ Caravan doanh nhân (TP.HCM) tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT và trao mũ bảo hiểm chất lượng cho học sinh của trường THCS Vĩnh Mỹ B.

Tại buổi lễ, đại tá Lê Thanh Hải, Trưởng phòng CSGT Đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong thời gian qua, tình hình trật tự ATGT trong cả nước nói chung và của tỉnh Bạc Liêu nói riêng diễn biến hết sức phức tạp. Nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT phần lớn xuất phát từ ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế. Trong đó, ở giới trẻ có nguy cơ tăng cao, đặc biệt là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

“Vì vậy, nhằm giúp các em học sinh biết và hiểu rõ hơn pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, lực lượng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu sẽ tuyên truyền cho các em nắm rõ tác hại của TNGT, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT như: chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm; lạng lách, đánh võng; đi sai làn đường, phần đường;…” đại tá Hải nói và mong muốn các em học sinh cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức và bản thân các em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc bảo đảm trật tự ATGT, góp phần hạn chế TNGT.

Cũng tại buổi tuyên truyền và trao mũ bảo hiểm, các em học sinh còn được cán bộ Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn, tham gia nhận biết và trả lời các câu hỏi của cán bộ hướng dẫn từ việc xem những tình huống vi phạm trật tự ATGT, với mỗi đáp án đúng các em sẽ nhận được phần quà ý nghĩa.

Dịp này, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh và đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chất lượng, 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng), 100 chiếc cặp và 20 cái ghế đá cho các em học sinh và trường THCS Vĩnh Mỹ B. Ngoài ra, trường THCS Vĩnh Mỹ B cũng tổ chức trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu về pháp luật ATGT” cho các em học sinh đạt giải.

Em Trịnh Như Ý (học sinh lớp 9A) đạt giải Nhất trong cuộc thi viết “Tìm hiểu về ATGT” do trường THCS Vĩnh Mỹ B tổ chức, chia sẻ: Trong những năm gần đây, ATGT đang là vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm, trên khắp các tuyến đường chúng ta luôn bắt gặp những khẩu hiệu tuyên truyền về trật tự ATGT như: đã uống rượu, bia không lái xe; không chạy quá tốc độ; không phóng nhanh, vượt ẩu;… Đó cũng là lời nhắc nhở và cũng là lời cảnh báo cho những người tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm luật Giao thông Đường bộ, góp phần bảo vệ cho mình và cho những người cùng tham gia giao thông.

“Để bảo đảm trật tự ATGT cho trẻ em, em nghĩ cơ quan chức năng và nhà trường cần dành cho trẻ em sự quan tâm đặc biệt hơn, được thể hiện qua các hoạt động tuyên truyền, chương trình giảng dạy trong nhà trường bằng những phương pháp thiết thực hơn, hệ thống hơn như: tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ATGT, sinh hoạt ngoại khóa ATGT,…”, em Như Ý chia sẻ và hứa sẽ là một tuyên truyền viên về bảo đảm trật tự ATGT để giúp gia đình, bạn bè và người thân chấp hành nghiêm Luật Giao thông Đường bộ.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại buổi tuyền truyền và trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh tại trường THCS Vĩnh Mỹ B:

Keyword đầu tiên có dấu
Buổi tuyên truyền thu hút hàng ngàn em học sinh của trường THCS Vĩnh Mỹ B tham dự. Ảnh: Gia Minh

Keyword đầu tiên có dấu
Đại tá Lê Thanh Hải, Trưởng phòng CSGT Đường bộ, Công an tỉnh Bạc Liêu trao giải Nhất cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về ATGT" cho em Trịnh Như Ý (học sinh lớp 9A, trường THCS Vĩnh Mỹ B). Ảnh: Gia Minh

Keyword đầu tiên có dấu
Trao mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho các em học sinh. Ảnh: Gia Minh

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu
Những hành vi vi phạm trật tự ATGT được các bạn trẻ trong câu lạc bộ Caraven doanh nhân dàn dựng để tuyên truyền cho các em học sinh. Ảnh: Gia Minh

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu
Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu pháp luật về ATGT. Ảnh: Gia Minh

Keyword đầu tiên có dấu
Với câu trả lời đúng, các em đều được nhận những phần quà thiết thực. Ảnh: Gia Minh

Gia Minh