Hàng ngàn học sinh được tuyên truyền ATGT trong ngày Tết Thiếu nhi

01/06/2020 12:25

Cục CSGT tổ chức tuyên truyền ATGT cho 1.400 học sinh trong ngày Tết Thiếu nhi 1/6.

Hàng ngàn học sinh được tuyên truyền ATGT trong ngày Tết Thiếu nhi 1
Khi nữ Đại uý CSGT đặt câu hỏi tình huống, các em học sinh giơ tay xin trả lời

Ngày 1/6, Cục CSGT tổ chức tuyên truyền ATGT cho 1.400 học sinh Trường tiểu học Vinschool The Harmony trên địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội. Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình “Doreamon với ATGT” do Cục CSGT, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) phối hợp với Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức.

Trong giai đoạn đầu học sinh quay trở lại học tập sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, thay cho hình thức sinh hoạt dưới sân trường, gần 1.400 bạn học sinh Trường tiểu học Vinschool The Harmony đã được Đại úy Trần Thanh Bình, cán bộ Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết TNGT (Cục CSGT) giới thiệu kiến thức pháp luật trật tự ATGT và văn hóa giao thông qua hệ thống kết nối trực tuyến với các lớp học.

Buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh tập trung vào một số nội dung tuyên truyền đáng chú ý như đội MBH đúng cách, kỹ năng tham gia giao thông an toàn thông qua các trò chơi, câu hỏi giao lưu... tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Hàng ngàn học sinh được tuyên truyền ATGT trong ngày Tết Thiếu nhi 2
Lớp học sôi nổi với nhiều phần trả lời câu hỏi về ATGT

Hoạt động tuyên truyền giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao thêm hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên ATGT tích cực tới gia đình và cộng đồng.

Nằm trong chương trình, lãnh đạo, cán bộ Cục CSGT và các thầy cô đã đến trực tiếp các lớp tặng quà nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; phát 1.500 cuốn cẩm nang ATGT, 1.500 huy hiệu và thước kẻ của Chương trình “Doreamon với ATGT” cho các em học sinh.

Diệp Anh- Đức Trọng