Hàng ngàn học sinh, lái xe được tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo ATGT

22/02/2022 23:34

Ngày 22/2, hơn 1.000 học sinh, cán bộ xã ở Lai Châu đã được phổ biến luật giao thông, nhiều lái xe đã ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông.

Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND xã và Công an xã Sin Suối Hồ tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (GDPL) tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ.

Hơn 470 học sinh trung học, 630 học sinh tiểu học, 54 giáo viên, 20 cán bộ xã đã tham gia chương trình.

Hàng ngàn học sinh, lái xe được tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo ATGT 1

Cán bộ Phòng CSGT đang tuyên truyền phổ biến GDPL cho các em học sinh

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại úy Lò Anh Đức - Đội trưởng Đội tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT tỉnh Lai Châu cho biết, thời gian qua, Phòng CSGT đã xây dựng kế hoạch, các tài liệu, các bài tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, đường thủy phù hợp với các đối tượng được tuyên truyền, với mục đích nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Hàng ngàn học sinh, lái xe được tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo ATGT 2

Phòng CSGT phát tài liệu cho các học sinh

Khi được PV Báo Giao thông hỏi về hiệu quả của chương trình, ông Chẻo Quẩy Hòa - Chủ tịch UBND xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ nói: "Truyền thông về Luật an toàn giao thông trên địa bàn xã Sin Suối Hồ là rất quan trọng, cần thiết đối với người dân ở đây. Tôi mong muốn trong thời gian tới, báo chí quan tâm hơn nữa về công tác tuyên truyền trên địa bàn để người dân hiểu biết về luật và tham gia giao thông an toàn hơn".

Hàng ngàn học sinh, lái xe được tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo ATGT 3

Báo cáo viên giao lưu cùng học sinh

Nhân dịp này, Phòng CSGT tỉnh Lai Châu đã trao tặng 50 mũ bảo hiểm, 10 áo mưa cho các em học sinh.

Hàng ngàn học sinh, lái xe được tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo ATGT 4

Phòng CSGT tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên cũng đã báo cáo, nêu những nguyên nhân chủ yếu dẫn tai nạn giao thông trong thời gian gần đây; đồng thời phổ biến các quy định xử phạt mới về các hành vi vi phạm để người dân lưu ý, rút kinh nghiệm.
Hàng ngàn học sinh, lái xe được tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo ATGT 5

Lái xe ký cam kết

Hàng ngàn học sinh, lái xe được tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo ATGT 6

Cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT tỉnh Lai Châu soi đèn cho lái xe đọc, ký cam kết.

Phòng CSGT tỉnh Lai Châu cũng tổ chức chương trình tuyên truyền ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ, đường thủy đối với các lái xe khách, xe tải, xe taxi trên địa bàn tỉnh.

Quyết Thắng