Hàng ngàn người Cần Thơ tham gia Lễ ra quân Năm ATGT 2017

10/03/2017 14:11

Ban ATGT TP. Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2017 với hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên,... tham gia

Hàng ngàn người Cần Thơ tham gia Lễ ra quân Năm ATGT 2017 1

Diễu hành tuyên truyền về trật tự ATGT trong lễ ra quân năm ATGT 2017 tại Cần Thơ 

Sáng 10/3, Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2017, với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Tham gia lễ ra quân có hàng ngàn người là cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên... 

Lễ ra quân nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, tạo sự đồng thuận cao của cộng đồng trong hoạt động đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố. Tạo động lực mạnh mẽ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, đạt hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2016.

Hàng ngàn người Cần Thơ tham gia Lễ ra quân Năm ATGT 2017 2

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ đánh giá, công tác bảo đảm trật tự ATGT, đảm bảo cho người dân được tham gia giao thông một cách an toàn là một nhiệm vụ hết sức quan trọng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, thể hiện trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo ATGT cũng chính là nhiệm vụ lâu dài, khó khăn, đòi hỏi mỗi người cần phải kiên nhẫn hành động không mệt mỏi, bằng mọi cách thức, với tinh thần và trách nhiệm công dân cao nhất.

Trên thực tế hiện nay, mặc dù các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở đang nỗ lực từng ngày, từng giờ triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT nhưng tình hình TNGT ngày càng có diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Trong năm 2016 toàn thành phố xảy ra đã xảy ra 78 vụ, làm chết 81 người, bị thương 35 người; so với cùng kỳ năm 2015 tăng cả 03 tiêu chí: số vụ tăng 1 vụ, tăng 1,29% (78/77), số người chết tăng 1 người, tăng 1,25% (81/80), số người bị thương tăng 3 người, tăng 9,37% (35/32).

Hàng ngàn người Cần Thơ tham gia Lễ ra quân Năm ATGT 2017 3

Đại diện các ban, ngành ký kết chương trình hoạt động đảm bảo trật tự ATGT với Ban ATGT TP Cần Thơ

Theo ông Thống, năm 2017, cũng như trong thời gian tới tình hình trật tự về ATGT sẽ tiếp tục có diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Thành ủy, UBND, các sở, ban, ngành và nhân dân thành phố sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm lớn cho đầu tư phát triển hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ, đặc biệt giao thông nông thôn, nhằm nâng cao đời sống và nhận thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân, góp phần thực hiện Năm An toàn giao thông với mục tiêu giảm số vụ, số người chết và số người bị thương trong năm 2017 từ 5 - 10%.

“Để đạt được kết quả như trên, tôi yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất; xem công tác bảo đảm trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện”, Ông Võ Thành Thống chỉ đạo.

Hàng ngàn người Cần Thơ tham gia Lễ ra quân Năm ATGT 2017 4

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND , Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ tặng áo phao cho các em học sinh Trường tiểu học Cái Khế 1.

Tại lễ ra quân, Ban ATGT TP Cần Thơ đã tổ chức ký kết chương trình hoạt động đảm bảo trật tự ATGT với các đơn vị có liên quan như Mặt trận tổ quốc, Hội cựu chiến bình, Đoàn thanh niên, Sở GD&ĐT, Ban dân tộc... Đồng thời, Công ty TNHH Hồng Đức đã trao tặng 54 áo phao cho 54 em học sinh của trường tiêu học Cái Khế 1, quận Ninh Kiều. Cuối buổi lễ, các lực lượng tham gia lễ ra quân đã diễu hành tuyên truyền về trật tự ATGT qua một số tuyến phố chính nội ô TP Cần Thơ.

Cũng trong sáng nay, ngay sau lễ ra quân, các đoàn công tác sẽ tiến hành ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên các trục đường ở tất cả các quân, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ. 

Xem thêm video:

Hồng Thuỷ