Hàng ngàn người đổ về Thánh đường Tắc Sậy hành hương

12/03/2018 18:29

Mặc dù hàng ngàn người đổ xô về Thánh đường Tắc Sậy để hành hương, nhưng không xảy ra kẹt xe kéo dài.

hàng ngàn người đổ về thánh đường tắc sậy hành hương

Lực lượng CSGT luôn có mặt kịp thời để điều tiết và phân luồng giao thông tại khu vực phía trước Thánh đường Tắc Sậy, hạn chế xảy ra ùn tắc kéo dài - Ảnh: G.M

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào ngày 12/3, có hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi trong và ngoài khu vực ĐBSCL đã đổ xô về Thánh đường Tắc Sậy (tọa lạc QL1, xã Tân Phong, TX Giá Rai, Bạc Liêu), nằm cách trung tâm TP Bạc Liêu gần 40km, để hành hương và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho gia đình nhân dịp đầu năm mới. Đây là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. 

Theo chia sẻ của nhiều khách hành hương, hằng năm, đến khoảng giữa tháng 3, du khách sẽ về Thánh đường Tắc Sậy để kính viếng và cầu an, nhân ngày mất của linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp (còn gọi là Cha Diệp).

Để bảo đảm an ninh trật tự khu vực trước trong khu vực Thánh đường, Ban Quản lý Thánh đường Tắc Sậy đã bố trí nhiều tình nguyện viên phục vụ, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn du khách, tránh để xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm,… tạo điều kiện cho khách du lịch đến hành hương an toàn.

Trao đổi với Báo Giao thông, Thượng tá Châu Hoàng Đấu, Phó trưởng Công an TX Giá Rai cho biết, năm nay lượng xe có tăng so với mọi năm. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT không phức tạp như mọi năm.

“Theo đó, năm này bà con có sự chuẩn bị các bãi đỗ rộng, trước đó, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở nên người dân cũng chấp hành tốt việc buôn bán hạn chế lẫn chiếm lòng đường, dẫn đến giao thông qua khu vực ổn định, không xảy ra kẹt xe kéo dài. Đồng thời, lực lượng làm nhiệm vụ luôn có mặt kịp thời để điều tiết và phân luồng giao thông tại những điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc”, Thượng tá Đấu cho hay.

Được biết, Thánh đường Tắc Sậy đang được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và ngành Du lịch tỉnh Bạc Liêu tiến hành khảo sát để xem xét công nhận điểm du lịch tiêu biểu của khu vực.

Gia Minh