Hàng nghìn ô tô "chôn chân" trên Xa lộ Hà Nội

10/12/2014 20:03

Chiều 10/12, tình trạng ùn tắc diễn ra khá nghiêm trọng ở các làn xe dành cho ô tô trên Xa lộ Hà Nội, đoạn từ trạm thu phí đến cầu vượt Cát Lái, hướng từ Đồng Nai đi TP HCM…

Theo ghi nhận của Pv Báo Giao thông, vào khoảng thời gian này, dòng ô tô ken cứng, xếp hàng dài khoảng 3km trên đoạn đường nói trên. Phải đợi rất lâu, các phương tiện mới có cơ hội “nhúc nhích” về phía trước. Trước tình trạng ùn ứ nghiêm trọng, nhiều tài xế, chủ xe đã phải… kêu trời!

Về nguyên nhân gây ùn tắc trên tuyến, như Báo Giao thông đã phản ánh, đoạn đường này trước đây có một làn đường phía ngoài cùng dành cho xe thô sơ, xe gắn máy. Tuy nhiên, do thi công một phần dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, nên hiện nay, làn đường này đã và đang là công trường. Dòng xe thô sơ, xe gắn máy buộc phải di chuyển chéo ra làn đường giữa, nhường đường cho xe ô tô chạy cắt ngang lên cầu vượt Cát Lái, làm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông.

Sở GTVT TP.HCM cũng đã điều chỉnh lại thời lượng tín hiệu đèn giao thông tại chân cầu vượt Cát Lái, nhưng trước thực trạng phương tiện tham gia giao thông đông đúc, biện pháp này đem lại hiệu quả không cao.

Thời gian qua, buổi sáng đoạn đường này cũng kẹt nghiêm trọng từ 7h đến 8h sáng. 

Dưới đây là chùm ảnh PV Báo Giao thông ghi lại vào chiều 10/12:

Hàng nghìn ô tô
Ùn ứ bắt đầu từ trạm thu phí XLHN...
Hàng nghìn ô tô
... kéo qua cầu Rạch Chiếc
Hàng nghìn ô tô
Hàng nghìn ô tô
Nhiều ô tô chạy cả vào đường dành cho xe máy
Hàng nghìn ô tô
Các phương tiện bị ken cứng và "chôn chân" tại chỗ
Hàng nghìn ô tô
Hàng nghìn ô tô
Trong khi làn đường dành cho xe máy khá thông thoáng
Hàng nghìn ô tô
Do thi công dự án Metro nên không còn làn đường dành cho xe máy, các phương tiện phải di chuyển chéo

Mai Huyên