Hàng nghìn phương tiện ùn ứ ở trạm thu giá Cai Lậy

30/11/2017 16:12

Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau kéo dài gần 5km, ùn ứ từ cầu Phú Nhuận đến trạm thu giá Cai Lậy.

hàng nghìn phương tiện ùn ứ ở trạm thu giá cai lậy

Giao thông bị ùn ứ trên QL1 dài khoảng 5km ngày đầu thu phí. Ảnh: Hải Đường

Đến 15h30" ngày 30/11, mật độ phương tiện lưu thông trên QL1 qua trạm thu giá Cai Lậy tiếp tục tăng cao từ hướng miền Tây về TP.HCM và diễn biến phức tạp. Do thu giá bằng phương pháp thủ công nên trên QL1 đoạn thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy và ngay tại trạm thu giá đã xảy ra nhiều thời điểm ùn ứ giao thông cục bộ.

Các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang và cán bộ, nhân viên trạm thu giá phải vất vả làm nhiệm vụ để góp phần đảm bảo ATGT và sớm ổn định trạm thu giá BOT Cai Lậy.

Trước đó khoảng 12h30 trưa cùng ngày, nhiều ô tô tải, khách và du lịch lưu thông trên QL1 rất hạn chế đi vào tuyến tránh Cai Lậy; kết hợp với một số tài xế dùng tiền lẻ hoặc tiền mệnh giá cao để mua vé, và có hành vi kéo dài thời gian qua trạm nên đã xảy ra ùn ứ giao thông khu vực này. 

Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau kéo dài từ cầu Phú Nhuận đến trạm thu giá dài gần 5km, gây ùn ứ giao thông. Do đó, nhà đầu tư Tuyến tránh Cai Lậy quyết định xả trạm trong thời gian gần 1 giờ đồng hồ. Đến khoảng 13h30" trạm thu giá tiếp tục hoạt động đến thời điểm này.

Như Báo Giao thông đưa tin, đúng 9h sáng 30/11, trạm thu giá BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí trở lại sau gần 3 tháng tạm ngưng. Trong buổi sáng nay, tình hình hoạt động của trạm thu phí rất ổn định. Tuy nhiên, có hàng nghìn phương tiện không đi trên QL1 để qua trạm thu phí mà đi rẽ vào Hương lộ 63 và 67, đường giao thông nông thôn ở huyện Cai Lậy để “né” trạm. Hoạt động này đã làm cho các tuyến giao thông nông thôn tại đây trở nên quá tải. Các phương tiện ra vào các ngã ba, ngã tư QL1, tuyến tránh để né trạm thu phí rất lớn và nguy cơ xảy ra TNGT cao.

Qua tìm hiểu của PV, một số tài xế đồng tình với việc giảm giá vé nhưng còn phản ứng vị trí đặt trạm trên QL1. Tài xế Nguyên Phú Hào nói: "Mức thu phí là hợp lý nhưng đặt trạm tại đây là chưa hợp lý, cần phải di dời vào đường tránh".

hàng nghìn phương tiện ùn ứ ở trạm thu giá cai lậy

Ngày đầu thu giá phải xả trạm gần 1 giờ đồng hồ. Ảnh: Hải Đường

Ông Lưu Văn Hào, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang cho rằng, nếu ùn tắc giao thông thì xả trạm và khi đường thông thoáng thì thu phí trở lại. Nhà đầu tư tiếp tục khắc phục những mặt hạn chế, tích cực tuyên truyền giải thích cho tài xế hiểu được ý nghĩa của dự án.

Hải Đường