Hàng quán nhếch nhác bủa vây ga tàu Cát Linh - Hà Đông

17/11/2021 08:00

Thành phố cần xem xét các khu vực chân ga để tổ chức phù hợp. Chân ga mà như cái chợ nơi trung tâm Thủ đô sẽ gây phản cảm, mất mỹ quan.

Sáng 16/11, ghi nhận của PV Báo Giao thông tại ga Văn Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) cách ga cuối Yên Nghĩa khoảng 500m là khung cảnh lộn xộn, nhếch nhác. Dưới chân ga hiện đang bị 4 - 5 cửa hàng tự phát bủa vây.

Hàng quán nhếch nhác bủa vây ga tàu Cát Linh - Hà Đông 1

Ga Văn Khê trở thành nơi nhếch nhác, lộn xộn do các cửa hàng tự phát mọc lên

Tại đây, các hoạt động trưng biển, bày bàn ghế để bán đồ ăn, đồ uống, trông giữ xe diễn ra công khai, nhộn nhịp. Đáng nói, quá trình bán đồ ăn, chủ cửa hàng còn mang cả bình ga cỡ lớn để phục vụ đun nấu, nguy cơ cháy nổ xảy ra khu vực chân ga có thể bất cứ lúc nào.

“Từ ngày 6/11, khi thấy tàu điện trên cao hoạt động, tôi và các anh em rủ nhau ra đây bán hàng, trông giữ xe vì nghĩ sẽ đông khách”, chị Phương - chủ trông giữ xe ở đây cho biết.

Cách đó không xa, khu vực ga La Khê cũng đang là nơi các hộ kinh doanh đua nhau trưng biển quảng cáo về các vật dụng cửa hàng đang kinh doanh.

Trao đổi với Báo Giao thông, TS. Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu GTVT Việt Đức cho rằng, tình trạng các điểm bán hàng tự phát ngay ở chân các nhà ga tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cần phải được các lực lượng chức năng kiểm tra, dẹp bỏ sớm. Bởi để hoạt động này tự phát diễn ra lâu dài sẽ trở thành thói quen của người dân.

“Thành phố cần xem xét các khu vực chân ga để tổ chức phù hợp, có thể cấp phép cho các hoạt động kinh doanh để thu lợi và sắp xếp hợp lý. Chân ga mà như cái chợ trước trục đường chính nơi trung tâm Thủ đô sẽ gây phản cảm, mất mỹ quan”, TS. Tuấn nói.

Lê Tươi