Hãng taxi xin lỗi, sa thải tài xế "chặt chém" khách ở Đà Nẵng

25/01/2018 15:57

Đồng hồ báo 78.000 đồng nhưng tài xế taxi lại thu của khách đến 700.000 đồng khiến hành khách bức xúc...

hãng taxi xin lỗi, sa thải tài xế "chặt chém" khách ở Đà nẵng

Hãng taxi Hải Vân đã sa thải tài xế chặt chém du khách và xin lỗi khách. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 24/1, một tài khoản Facebook đã đăng lên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-xanh-sạch-đẹp về việc có 3 du khách đến sân bay Đà Nẵng, bắt chiếc taxi màu xanh về đường An Thượng 7 (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Trong khi con số hiện trên meter là 78.000 đồng nhưng tài xế lại thu của khách đến 700.000 đồng.

Sau khi nhận được thông tin, Sở GTVT Đà Nẵng đã chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị liên quan nhanh chóng liên hệ công dân phản ánh để thu thập thông tin, khoanh vùng đối tượng lái xe.

Sau khi phối hợp với An ninh hàng không – Cảng hành không quốc tế Đà Nẵng trích xuất dữ liệu camera tại khu vực sân bay, xác định chính xác khách du lịch, thời điểm lên xe taxi, Sở GTVT đã yêu cầu hãng taxi Hải Vân rà soát, xác định được xe và lái xe đã phục vụ khách.

Qua đấu tranh, tài xế Trần Công Quang thừa nhận hành vi không trả lại tiền thừa cho khách. Đơn vị chủ quản đã tiến hành xử lý kỷ luật với hình thức sa thải đối với tài xế này. 

Đại diện Sở GTVT, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, đơn vị taxi Hải Vân đã đến gặp trực tiếp khách để xin lỗi, trả lại số tiền thu không đúng của khách. Vị khách du lịch và các bạn đã vui vẻ nhận lời, cảm ơn thành phố đã kịp thời hỗ trợ, xử lý dứt điểm vụ việc. Đơn vị taxi Hải Vân sẽ chịu trách nhiệm phục vụ đoàn khách, các chi phí đi lại, sinh hoạt của đoàn trong thời gian đoàn khách ở tại Đà Nẵng

Vĩnh Nhân