Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn

26/08/2019 13:29

Trong 2 ngày (26 và 27/8), Cục CSGT đã tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2019.

Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn 1
Đại diện cho 245 cán bộ, chiến sĩ CSGT đến từ 62 Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố nhận cờ lưu niệm

Trong 2 ngày (26 và 27/8), tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Cục CSGT (Bộ Công an) đã tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2019.

Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá thực trạng về kiến thức, hiểu biết pháp luật trật tự ATGT đường bộ, kỹ năng lái xe, khả năng xử lý các tình huống trong khi điều khiển phương tiện của cán bộ, chiến sỹ CSGT. Từ đó, làm cơ sở để có phương án bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe và xử lý tình huống, kiến thức pháp luật về ATGT, văn hoá giao thông trong toàn lực lượng.

Đồng thời, góp phần làm giảm thiểu vi phạm và TNGT liên quan đến cán bộ, chiến sỹ trong CAND, thúc đẩy phong trào thi đua giữa các đơn vị, cá nhân góp phần xây dựng lực lượng CSGT vững mạnh.

Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn 2
Bắt đầu xuất phát vào phần thi thực hành kỹ năng lái xe nâng cao trên sa hình

Hội thi có sự tham gia của 62 đoàn gồm 245 thí sinh đến từ Công an các địa phương và Cục CSGT.

Theo đó, các đội dự thi phải thực hiện 2 phần thi gồm: thi lý thuyết bằng phương pháp trắc nghiệm trên máy tính và thi thực hành kỹ năng lái xe nâng cao trên sa hình. Từ đó, Ban Tổ chức sẽ chọn 10 đội có thành tích cao để tham dự phần thi trả lời câu hỏi tình huống.

Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn 3
Nữ CSGT ứng trực hướng dẫn các thí sinh tại hội thi lái xe CSGT toàn quốc

Phát biểu tại Hội thi, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó cục trưởng Cục CSGT, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: Những năm gần đây, tình hình TNGT trên cả nước tuy đã được kiềm chế, nhưng vẫn ở mức cao, đã xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân.

Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn 4
Màn biểu diễn lái mô tô cua góc nhỏ trước khi diễn ra cuộc thi

Theo Thiếu tướng Trần Quốc Trung, để kéo giảm TNGT, nâng cao hiệu quả đảm bảo ATGT trong tình hình mới, lực lượng CSGT sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền, TTKS, trong đó có việc tập trung xây dựng hình ảnh bản lĩnh người cán bộ, chiến sỹ CSGT giỏi nghiệp vụ, vì nhân dân phục vụ.

Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn 5
CSGT đánh số thứ tự đối với học viên của Phòng CSGT các tỉnh, thành thực hiện phần thi của mình

"Mỗi cán bộ trong lực lượng CAND, mà trước tiên là đội ngũ cán bộ, chiến sĩ CSGT phải là những người gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật ATGT, phải nắm chắc kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe, xử lý tình huống trên đường giao thông để đáp ứng yêu cầu của hoạt động chiến đấu", Thiếu tướng Trung nhấn mạnh và nhìn nhận, Hội thi lái xe giỏi của lực lượng CSGT cả nước năm 2019 là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kĩ năng lái xe an toàn, kiến thức pháp luật trật tự ATGT trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ CSGT.

Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn 6
Đại diện lãnh đạo các ngành đến dự chụp ảnh lưu niệm
Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn 7
Một chiếc ôtô thi trên sa hình
Hàng trăm CSGT toàn quốc tranh tài lái xe giỏi, an toàn 8
Quá trình thi được giám sát chặt chẽ
Văn Huế