Hàng trăm trụ viễn thông lắp đặt trái phép trên đường Hồ Chí Minh

20/06/2018 17:48

Qua rà soát, cơ quan chức năng phát hiện 171 trụ viễn thông được lắp đặt trái phép trên đường Hồ Chí Minh.

Hàng trăm trụ viễn thông lắp đặt trái phép trên đường Hồ Chí Minh 1

Hàng trăm trụ viễn thông được lắp đặt trái phép trong phạm vi hành lang lộ giới trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi, qua địa bàn xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau). Ảnh minh họa

Ngày 20/6, ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) xác nhận, xã đã có báo cáo về việc trụ viễn thông lắp đặt trái phép trong phạm vi hành lang lộ giới trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn.

Theo đó, qua rà soát trên địa bàn xã có 171 trụ viễn thông cắm trái phép trong phạm vi hành lang lộ giới. Cụ thể, phía bên trái tuyến đường Hồ Chí Minh hướng từ Cà Mau đi Đất Mũi là 31 trụ, còn bên phải tuyến là 140 trụ.

Theo báo cáo của UBND xã Đất Mũi, vào tháng 10/2017, có 2 nhóm thợ tự nhận là thi công cắm trụ bê tông để gắn cáp cho Vinaphone và Viettel.

“Sau khi phát hiện vụ việc, UBND xã Đất Mũi đã có báo cáo về Sở GTVT tỉnh Cà Mau. Sở GTVT cũng cho biết là sẽ làm việc với đại diện của các đơn vị viễn thông nói trên, còn nội dung làm việc như thế nào thì địa phương không nắm”, ông Trường cho hay.

G.M