Hàng trăm xe máy "đi bão" phạm luật bị CSGT xử lý

11/12/2019 10:35

Lãnh đạo PC08 cho biết, trong đêm 10/12, các đơn vị đã lập biên bản 89 vụ vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 58 phương tiện.

Hàng trăm xe máy
Một quái xế bị CSGT Công an TP.HCM lập biên bản đưa về trụ sở công an xử lý.

Sáng 11/12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, trong đêm 10 và rạng sáng 11/12, lực lượng chức năng đã lập 89 biên bản người vi phạm giao thông, tạm giữ 58 phương tiện vì lợi dụng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại Seagame 30.

Trước, trong và sau khi kết thúc trận chung kết bóng đá nam SEA Game 30 giữa đội tuyển Việt Nam - Indonesia, lực lượng chức năng đã ra quân, xử lý những người vi phạm ATGT. Đến 23h ngày 10/12, cảnh sát đã nhắc nhở người dân về việc “đi bão” văn minh, giữ ANTT.

Hàng trăm xe máy
Người dân vác bàn ghế, chặn đường hò reo vui mừng chiến thắng trên đường Phạm Văn Đồng.

Đến 0h ngày 11/12, do có nhiều "quái xế" vẫn còn quá khích thổi kèn to, nẹt pô, lạng lách gây mất an ninh trật tự nên CSGT tổ chức chốt chặn, xử lý nghiêm những hành vi trên. Nhiều quái xế chạy thành đoàn, khi gặp lực lượng CSGT chốt chặn đã tìm cách quay đầu trốn chạy làm hỗn loạn trên đường, nhưng đều bị CSGT khống chế. Qua đó, lực lượng chức năng đã xử lý lập biên bản 89 trường hợp vi phạm, tạm giữ 58 xe, trong đó có 1 ô tô.

Còn tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, CSGT cũng lập biên bản và đưa về trụ sở công an xử lý hàng trăm xe máy vi phạm như: không gương chiếu hậu, người ngồi trên xe không đội nón bảo hiểm, nẹt pô, lạng lách, đánh võng...

Ninh Sự