Hành động đẹp của nữ tài xế Mercedes sau va chạm với xe ba gác chở gạch

21/04/2021 17:00

Sau va chạm với xe ba gác chở gạch, mặc dù xe bị hư hỏng nhưng nữ tài xế xe Mercedes đã không yêu cầu bồi thường.

Hành động đẹp của nữ tài xế Mercedes sau va chạm với xe ba gác chở gạch 1

Hiện trường vụ va chạm

Những ngày qua, các trang mạng xã hội liên tục đưa thông tin về vụ va chạm giao thông giữa một chiếc xe Mercedes và xe ba gác tự chế trên cầu An Dương, Hải Phòng.

Theo đó, khi tài xế xe Mercedes đang lưu thông trên cầu thì bất ngờ một chiếc xe ba gác tự chế do một người đàn ông điều khiển theo hướng ngược chiều đã lấn làn và va chạm với xe Mercedes do một phụ nữ lái.

Hành động đẹp của nữ tài xế Mercedes sau va chạm với xe ba gác chở gạch 2

Rất nhiều viên gạch nằm trên nóc capo xe Mercedes

Cú va chạm khiến chiếc xe Mercedes bị hư hỏng, nhiều viên gạch do chiếc xe ba gác tự chế vận chuyển đã đổ lên nắp capo xe Mercedes làm móp méo nắp capo.

Sự việc khiến cầu An Dương bị tắc một đoạn dài, lực lượng chức năng cũng có mặt sau đó.

Vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận. Nhiều người cho rằng chiếc xe ba gác lấn làn gây tai nạn nên trách nhiệm đền bù thiệt hại là của xe ba gác. Cũng có người lo lắng lái xe ba gác nghèo khó, kiếm tiền từng bữa thì lấy đâu ra tiền để đền bù sửa chữa chiếc xe Mercedes…

Trước sự việc này, ngày 21/4, chia sẻ với báo chí, nữ tài xế xe Mercedes xác nhận vụ va chạm trên và cho biết: Vào khoảng 10h30 ngày 20/4, khi đang lưu thông trên cầu An Dương thì bất ngờ một chiếc xe 3 bánh tự chế mất lái tông vào ô tô của chị.

Hành động đẹp của nữ tài xế Mercedes sau va chạm với xe ba gác chở gạch 3

Nữ tài xế đã không bắt người đàn ông đi xe ba gác tự chế đền bù tiền sửa chữa ô tô của mình

Theo tài xế ô tô, sau khi vụ tai nạn xảy ra chị không bắt tài xế xe 3 bánh tự chế phải chịu trách nhiệm đền bù, mặc dù xe ô tô của chị cũng vừa hết bảo hiểm, chưa kịp mua bảo hiểm mới.

“Hiện tại, chiếc xe ô tô đã được gia đình tôi đưa vào xưởng để sửa chữa và chưa biết giá sửa hết bao nhiêu” – nữ tài xế nói.

Theo nữ tài xế xe Mercedes, người lái xe 3 bánh tự chế cũng có ý chịu trách nhiệm sửa chữa xe cho chị.

"Anh ấy nói sẽ đi làm kiếm tiền rồi gửi lại. Tuy nhiên, tôi nghĩ hoàn cảnh của gia đình của anh ấy khó khăn nên thôi.. Lúc đầu, tôi làm căng lên để anh ấy có trách nhiệm, rút kinh nghiệm lần sau lưu thông chú ý an toàn hơn thôi chứ hoàn cảnh họ như vậy tôi không nỡ bắt đền họ", nữ tài xế cho hay.

Cũng theo chủ xe Mercedes, sự việc giải quyết tại hiện trường, tài xế xe 3 bánh tự chế đã cảm ơn và xin lỗi về vụ tai nạn. Sau đó, ai về nhà nấy, chị cũng không biết tên tài xế là gì, nhà ở đâu...

Nhóm PV miền Bắc