Hành động đẹp của tài xế xe container xóa tan ác cảm “hung thần xa lộ”

04/01/2021 18:54

Tài xế xe container bất ngờ dừng lại khi nhận thấy khoảng 20 em học sinh đang lúng túng qua đường khiến dân mạng xóa ác cảm “hung thần xa lộ”.

Hành động đẹp của tài xế xe container xóa tan ác cảm “hung thần xa lộ” 1

Lái xe container chủ động dừng lại nhường đường cho học sinh (Ảnh cắt từ clip)

Giữa tháng 12/2020, đang lưu thông trên QL1A (qua Thanh Hoá), tài xế xe container bất ngờ dừng lại khi nhận thấy khoảng 20 em học sinh đang lúng túng qua đường. Một xe container khác đi ngược chiều cũng chủ động giảm tốc độ, dừng xe theo, chờ cho nhóm học sinh qua đường hết mới chuyển bánh.

Gần đây nhất, trên một tuyến đường tại Bắc Ninh, một tài xế đang điều khiển xe container về hướng huyện Yên Dũng cũng dừng hẳn xe lại khi nhận thấy hơn 30 học sinh chuẩn bị sang đường sau giờ tan học.

“Xe container vẫn luôn được ví như “hung thần xa lộ” nhưng vẫn có không ít tài xế xe container có những hành động đẹp. Ngưỡng mộ các anh”, một người để lại bình luận sau khi theo dõi clip được chia sẻ.

Thực tế, mỗi clip đưa lên, các lái xe đều không quên kêu gọi mọi người: “Chậm một chút để không bỏ lại điều gì”; “Cho đi để được nhận lại”…

Xem xong hai clip PV Báo Giao thông gửi đến, ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho rằng, đó là những nghĩa cử cao đẹp truyền cảm hứng đến những người tham gia giao thông.

“Những trường hợp trên cần được tuyên truyền rộng rãi để tạo tính lan tỏa về sự tử tế để môi trường giao thông Việt Nam văn minh, an toàn hơn”, ông Thạch nói.

Nam Khánh