Hành động “lạ” hé lộ mắt xích đường dây ma tuý

14/05/2015 13:12

Tài xế Thành cầm trên tay một bao thuốc lá nhưng tuyệt nhiên không lấy thuốc ra hút, nhận thấy điều bất thường...

hành động “lạ” hé lộ mắt xích đường dây ma tuý
Trung tá Hoàng Anh Đức

Trong quá trình TTKS trên tuyến QL2, Trung tá Hoàng Anh Đức, Đội trưởng Đội TTKS, Phòng CSGT Hà Giang đã kịp thời phát hiện và bắt giữ một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma tuý tại Hà Giang.

Trung tá Hoàng Anh Đức kể, khoảng 21h ngày 29/1/2015, Trung tá Đức phụ trách Tổ TTKS đang làm nhiệm vụ trên QL2 đã nhận được thông tin của Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý cung cấp thông tin có đối tượng điều khiển xe ô tô du lịch bốn chỗ BKS 23T – 2831 đi hướng Hà Nội – Hà Giang, nghi vận chuyển ma tuý trái phép. Cùng với việc chủ động báo cáo lãnh đạo đơn vị, Trung tá Đức đã chỉ đạo tổ TTKS triển khai kế hoạch kiểm tra ngay trong đêm. Đến 5h45 sáng ngày 30/1, tại Km64, Tổ công tác đã phát hiện xe ô tô con, nhãn hiệu Daewoo màu sơn trắng, BKS 23T - 2831 do Nguyễn Đức Thành (SN 1963), trú tại Tổ 12 phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang điều khiển, lưu thông theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang.

“Tại thời điểm kiểm tra, lái xe vi phạm lỗi không có GPLX và không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Tuy nhiên, do thông tin trước đó nên tôi đã chủ động kiểm tra kỹ đối với lái xe. Tại đây, một số biểu hiện lúng túng của lái xe đã xuất hiện. Khi anh em kiểm tra, tài xế Thành cầm trên tay một bao thuốc lá nhưng tuyệt nhiên không lấy thuốc ra hút, nhận thấy điều bất thường, tôi vờ nói: “Cho anh em xin một điếu thuốc” thì lái xe càng lúng túng. Tôi yêu cầu lái xe mở bao thuốc ra thì thấy bên trong có ba điếu thuốc và hai chiếc kẹo cao su, trong đó một chiếc đã bóc dở. Sau lớp vỏ kẹo cao su là một cục bột màu trắng được gói trong giấy bạc màu vàng. Lúc đầu đối tượng khai là thuốc đau bụng, tuy nhiên sau khi đấu tranh bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thành đã nhận là heroin đang cùng đồng bọn vận chuyển đi tiêu thụ”, Trung tá Đức kể.

Từ lời khai của Thành, ngay chiều 30/1, lực lượng chức năng đã bắt thêm chủ hàng cùng một nửa bánh heroin ngay tại nơi ở, qua đó tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các đối tượng liên quan.

Anh Đức