Hành động nhỏ tác dụng lớn

25/03/2014 07:39

Chiếc xe khách giường nằm của hãng Kim Hoàng, BKS 61B-003.02 do tài xế Nguyễn Thành Tâm điều khiển từ Thủ Dầu Một về Chợ Mới, khi đang lên cầu Mỹ Thuậ thì bất ngờ  đâm mạnh vào rào chắn...

Hành động nhỏ tác dụng lớn 1

Theo quy định, tài xế và người ngồi băng ghế trước phải thắt dây an toàn. Tuy nhiên, với các chuyên gia thì lời khuyên thắt dây an toàn là dành cho tất cả những ai khi ngồi lên ô tô, kể cả hành khách ngồi, nằm ở băng ghế phía sau. Với những xe khách giường nằm hai tầng, việc thắt dây an toàn rất cần thiết đối với hành khách. Một cán bộ kỹ thuật của Công ty Phương Trang cho rằng, các xe giường nằm đều trang bị dây an toàn cho hành khách. Đặc biệt đối với hành khách nằm ở tầng trên thì thắt dây an toàn là rất quan trọng. Do nằm trên cao, khi xe chạy nhanh hoặc qua những đoạn đường xấu thường hay bị lắc lư. Có nhiều trường hợp xe đi vào “ổ gà”, hay ôm cua gấp, hành khách bị xóc lên là có thể  ngã khỏi giường xe rất nguy hiểm.


Đại diện hãng xe Phương Trang cho biết, hiện nay công ty có rất nhiều xe khách giường nằm vận chuyển hành khách đi các tuyến đường dài. Tất cả các giường nằm đều được trang bị dây an toàn cho hành khách. Trước khi xe xuất phát, nhân viên nhà xe đều nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn để hạn chế va chạm và thương tích không đáng có. Tuy nhiên, một số ít hành khách lại thường phớt lờ cảnh báo của nhân viên. Vụ tai nạn thương tâm trên càng cho thấy, việc thắt dây an toàn chỉ là một hành động nhỏ nhưng tác dụng không hề nhỏ chút nào.

Phan Tư