Thứ Hai, 27/01/2020 01:22:33 Hotline: 0901 514 799

Hành hung khách dịp Tết sẽ bị xử lý nghiêm

10/02/2018 09:14

Những trường hợp thóa mạ, hành hung khách dịp Tết sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

hành hung khách dịp tết sẽ bị xử lý nghiêm

Nhiều nhà xe ở Cà Mau đã sẵn sàng phục vụ hành khách dịp Tết - Ảnh: Gia Minh

Để bảo đảm trật tự ATGT, cũng như việc vận tải hành khách được an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh chất lượng, thái độ phục vụ hành khách của chủ phương tiện chở khách dịp Tết.

Theo Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, hiện tỉnh có khoảng 600 phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định và 126 xe taxi, đảm bảo việc vận tải hành khách xuyên suốt 24/24h. Đặc biệt, Sở GTVT Sóc Trăng đã thống nhất với các chủ phương tiện, không tăng quá 40% giá vé dịp Tết.

Đối với những trường hợp, không niêm yết giá vé; hủy tài sau khi đã bán vé; bố trí lái xe không đủ tiêu chuẩn; tranh giành khách; chuyển nhượng khách dọc đường không có lý do; thóa mạ, hành hung khách;... sẽ bị xử lý nghiêm.

Đại tá Đặng Hoàng On, Trưởng Phòng CSGT Công an Sóc Trăng cho biết, CSGT sẽ tập trung tối đa lực lượng và phương tiện, kết hợp sử dụng các trang thiết bị, kỹ thuật nghiệp vụ để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Bên cạnh đó, CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý xe ô tô chở hành khách, hàng hóa, kết hợp xử lý chuyên đề như: Chở quá số người quy định; nồng độ cồn vượt quá quy định.

Tại Cà Mau, ông Dương Hoài Nam, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Cà Mau cho biết, để bảo đảm ATGT dịp Tết Mậu Tuất, Sở đã chỉ đạo lực lượng TTGT phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, kịp thời giải tỏa hành khách, ùn tắc giao thông khi có yêu cầu.

“Đặc biệt, tại các điểm du lịch dự kiến lượng khách sẽ tăng cao như: Khai Long, Đất Mũi, Hòn Đá Bạc. Bến xe thì yêu cầu tập trung tối đa phương tiện phục vụ hành khác, khi cần thiết sẽ huy động thêm xe buýt để giải tỏa hành khách, không để ứ đọng kéo dài”, ông Nam cho biết thêm.

Ông Lê Hữu Triều, Trưởng Ban điều hành bến xe tàu Cà Mau cho biết, ngoài việc đảm bảo công tác đi lại của người dân vào dịp tết, Ban điều hành bến xe tàu Cà Mau cũng phối hợp với công an, lực lượng bảo vệ đảm bảo tình hình an ninh trật tự, không để tình trạng “đầu gấu” tung hoành tại bến xe.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng đã yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương điều hành tốt dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hàng khách tại các bến xe, bến tàu, không để ứ đọng, ách tắc;...

Đồng thời, yêu cầu Sở GTVT kiểm tra, chấn chỉnh chất lượng, thái độ phục vụ hành khách của chủ phương tiện chở khách; tăng cường công tác kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật các phương tiện vận chuyển, không để các phương tiện không đảm bảo an toàn, thiếu trang thiết bị bảo đảm an toàn tham gia giao thông.

Gia Minh