Hành khách hoảng loạn vì xe khách bị ném đá trên cao tốc

15/03/2016 14:31

Theo một nguồn tin cho biết, có khả năng xe khách bị ném đá vì không vào quán ăn.

hành khách hoảng loạn vì xe khách bị ném đá trên cao tốc
Chiếc xe khách bị ném đá và sơn vào kính chắn gió phía trước

Tối 14/3, khi đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, xe khách BKS 18B-00746 bị một số đối tượng ném đá, sơn vào kính chắn gió và thành xe. 

Theo thông tin từ Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (VEC O&M), vào lúc 19h50" ngày 14/3, tại lý trình Km7+800 (thuộc địa phận xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) hướng từ Hà Nội đi Lào Cai, xe khách giường nằm BKS 18B-00746 do lái xe Nguyễn Thanh Phong điều khiển đã bị một số đối tượng ném đá và ném sơn vào kính chắn gió và thành xe. 

Hậu quả làm rạn vỡ kính chắn gió phía trước, kính trước và hai bên thành xe bị nhiều vết sơn dính bám. Rất may, sự việc không gây nên hậu quả nghiêm trọng, người trên xe không ai bị thương. Theo lời kể của lái xe khách, lúc đó đã nhìn thấy 4 thanh niên nhảy ra ném đá, ném sơn và bỏ chạy luôn.

Thông tin ban đầu cho biết, nhà xe này đã bị ném đá 4 lần chỉ trong vòng 1 tháng qua khi lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Theo phán đoán của chủ xe, có thể do nhà xe này không vào quán ăn mà trước đây nhà xe thường đưa khách vào với lý do hành khách có phản ánh không tốt chất lượng phục vụ tại đây. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội vận hành và bảo trì số 1 (VEC O&M) đã phối hợp với công an địa phương xử lý sự cố và điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Đồng thời, Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã thông tin cho Công an thị xã Phúc Yên và Công an tỉnh Vĩnh Phúc (phòng An ninh kinh tế PA81) đến hiện trường, lấy lời khai và truy tìm thủ phạm. 

Tiến Mạnh