Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết, 5 người bị thương

11/02/2019 11:50

Bước đầu cơ quan Công an đánh giá lỗi do lái xe khách không làm chủ được tốc độ nên xảy ra vụ TNGT làm 3 người chết, 5 người bị thương.

Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết, 5 người bị thương 1
Xe ô tô biển xanh bị nát sau khi bị xe ô tô khách tông

Ngày 11/2, theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, liên quan đến vụ TNGT làm 3 người chết và 5 người bị thương, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả điều tra ban đầu.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 8/2 (mùng 4 Tết), tại Km314+260 trên QL1A, đoạn qua xã Hoằng Quỳ (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) xảy ra va chạm giữa ô tô khách BKS 98B-022.66 do anh Phạm Thế Đức (SN 1979, trú Kim Sơn, Đông Triều, Quảng Ninh) điều khiển và ô tô con BKS 36B-2286 (xe biển xanh) do anh Nguyễn Xuân Sơn (SN 1961, ở Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) điều khiển. Hậu quả, làm 3 người trên xe ô tô con thiệt mạng, 5 người bị thương. Tại hiện trường 2 xe ô tô đều bị hư hỏng.

Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết, 5 người bị thương 2
Bước đầu cơ quan chức năng xác định lỗi chính trong vụ TNGT là người điều khiển xe ô tô khách thiếu chú ý quan sát, không giảm tốc độ đến mức an toàn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ TNGT và khám nghiệm tử thi; lấy lời khai đối với lái xe và một số nạn nhân bị thương trong vụ TNGT. Qua kiểm tra nhanh đối với 2 người điều khiển phương tiện là Nguyễn Xuân Sơn và Phạm Thế Đức không phát hiện chất ma túy và nồng độ cồn trong cơ thể.

Đánh giá ban đầu, cơ quan Công an cho biết, lỗi chính trong vụ TNGT là do người điều khiển xe ô tô khách 98B-002.66 thiếu chú ý quan sát, khi đi đến đoạn đường giao nhau không giảm tốc độ đến mức an toàn dẫn đến TNGT.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ đối với Phạm Thế Đức và tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ vụ việc.

Phúc Tuấn