Chủ Nhật, 26/05/2019 19:57:18 Hotline: 0901 514 799

Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM 20 năm hình thành và phát triển

21/07/2018 12:03

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Vận tải hàng hóa và đón nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM.

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Bùi Văn Quản, Chủ tịch Hiệp hội VTHH TP.HCM phát biểu.

Chiều 20/7, Hiệp Hội Vận tải hàng hoá TP.HCM (Hiệp hội) tổ chứcSơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và kỷ niệm 20 năm thành lập (24/8/1998-24/8/2018).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Quản, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa cho biết, với biết bao thăng trầm trong 20 năm qua, từ 10 hội viên đến nay Hiệp hội đã có 151 hội viên với 6.000 phương tiện chủ yếu là xe đầu kéo.Là tổ chức xã hội nghề nghiệp nhiệm vụ chủ yếu là thúc đẩy hoạt động kinh doanh, luôn sát cánh cùng Hội viên trong lúc khó khăn, bên cạnh đó Hiệp hôi cũng rất quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện, ông Quản nói.

Keyword đầu tiên có dấu

Thường trực Hiệp hội nhận bằng khen của UBND thành phố

Theo ông Nguyễn Văn Chánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh doanh vận tải hàng hóa còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp vẫn đầu tư thêm nhiều phương tiện, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, dẫn đến dư thừa năng lực vận tải. Ngoài ra, giá nhiên liệu tăng, thiếu lái xe bằng FC, thiếu bãi đậu xe... cũng gây khó cho doanh nghiệp vận tải. Tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, đáng chú ý là vấn đề cạnh tranh nội bộ không lành mạnh dẫn đến có doanh nghiệp nhận chở hàng dưới giá thành.

Keyword đầu tiên có dấu

Hiệp hội vinh dự được nhận cờtruyền thống của UBND thành phố

Hiệp hội đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ hội viên, đề xuất, kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Cụ thể, đề xuất quản lý xe của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, quan tâm tới các biện pháp giảm giá thành vận tải, kiến nghị với các cơ quan chức năng về thâm niên thi chuyển cấp đối với tài xế bằng FC, tạo điều kiện thuận lợi về bãi đậu xe... Đầu năm 2018, Hiệp hội đã ký kết quy chế phối hợp với Sở GTVT, Thanh tra giao thông TP HCM và tăng cường giao lưu, kết nối với các hiệp hội bạn trong khu vực và các hiệp hội ngành kinh doanh vận tải hàng hóa lớn trong nước. Ngoài ra, thường xuyên hỗ trợ các hội viên về thủ tục hành chính hoặc khi có vướng mắc về pháp lý như giấy phép liên vận, chở hàng nguy hiểm - quá khổ quá tải, xin cấp hoặc nộp lại phù hiệu, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, tư vấn về bảo hiểm khi bị rủi ro...

Cũng trong dịp này, Hiệp Hội VTHH TP.HCM cùng các cá nhân hội viên vinh dự được nhận cờ truyền thống và bằng khen của UBND thành phố, bằng khen của Sở GTVT, Hiệp hội Vận tải Việt Nam. Đây chính là sự ghi nhận, động viên những cống hiến, đóng góp của Hiệp hội vào sự phát triển chung của ngành vận tải và sự phát triển ngành vận tải TP.HCM.

Nguyên Hằng