Hiệp hội vận tải ôtô Gia Lai làm những gì trong nhiệm kỳ 2013-2017?

04/08/2018 17:33

Hiệp hội vận tải ôtô Gia Lai đã tiến hành Đại hội tổng kết nhiệm kỳ hoạt động nhiệm kỳ 2013-2017.

hiệp hội vận tải ôtô gia lai làm những gì trong nhiệm kỳ 2013-2017?

Đại hội Hiệp hội vận tải ôtô Gia Lai

Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2013 - 2017, Hiệp hội Vận tải ôtô Gia Lai cho biết, quá trình hoạt động của tổ chức hội ngành nghề đã góp phần tham gia ý kiến để phát triển ngành GTVT ở địa phương và nhiều kiến nghị nhằm xây dựng Pháp luật giao thông vận tải đường bộ thêm chặt chẽ.

Cụ thể, Hiệp hội đã tích cực tham gia ý kiến các dự thảo văn bản pháp luật như: Tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc gia về bến xe khách; Quy chuẩn về Trạm dừng nghỉ, Thông tư quy định xếp hàng hóa trên ô tô, Thông tư quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm, cung cấp, quản lý thiết bị giám sát hành trình; Tham gia ý kiến quy hoạch phát triển xe taxi trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Tham gia góp ý dự thảo Thông tư thu phí sử dụng đường bộ tại các trạm thu phí trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đại hội Hiệp hội Vận tải Ôtô  Gia Lai tiếp tục kiện toàn nhân sự, thông qua điều lệ tổ chức Hội nhiệm kỳ 2018-2023. 

Đại hội đã thống nhất bầu ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Cty TNHH Vận tải Hồng Hải làm Chủ tịch Hiệp hội vận tải ôtô Gia Lai.

Đặc biệt, tổ chức ngành nghề này từ thực tiễn đã kiến nghị sửa đổi Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Liên quan đến tình trạng "xe dù, bến cóc" làm ảnh hưởng đến tính cạnh tranh không lành mạnh và tiềm ẩn về trật tự ATGT, Hiệp hội đã thường xuyên phản ánh, kiến nghị đến các cơ quan quan tâm giải quyết để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh... Tổ chức hội này cũng tự chủ về kinh phí nhằm hướng đến các hoạt động khen thưởng, nêu gương người tốt việc tốt  và thăm hỏi những người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân của các vụ TNGT...

Tham dự đại hội Hiệp hội vận tải ô tô, ông Lê Văn Hạnh, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho rằng tổ chức Hội cần tiếp tục phát huy những lợi thế trong lĩnh vực ngành nghề mà thời gian qua đã đạt được. Các thành viên tổ chức hội là những người đứng đầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh vận tải nên cần phải có có chiến lược kinh doanh, doanh nghiệp, HTX cùng nhau hỗ trợ để hướng đến dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo ATGT và tiếp tục củng cố thương hiệu của tỉnh Gia Lai.

Tạ Vĩnh Yên