Hiệu quả kênh tuyên truyền ATGT trên sóng phát thanh Đà Nẵng

20/07/2017 21:41

Ngày 20/7, TP. Đà Nẵng họp sơ kết sau 3 tháng phối hợp sản xuất chương trình phát thanh FM Giao thông 96,3 MHz.

Hiệu quả kênh tuyên truyền ATGT trên sóng phát thanh Đà Nẵng 1

Chương trình phát thanh giao thông Đà Nẵng góp phần hạn chế ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Ảnh DT

Theo đó, chương trình được phát thanh trực tiếp trên sóng FM tần số 96,3 Mhz (Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng) bắt đầu từ 29/3/2017 vào lúc 17h00-18h00 hằng ngày.

Chương trình cơ bản thực hiện đúng theo kết cấu ban đầu đã đề ra gồm Bản tin giao thông 24h qua, bản tin trong nước và của thành phố. Mục tâm điểm giao thông mỗi ngày một chủ đề khác nhau. Nhìn chung các bản tin đều cập nhanh, sớm và chính xác các tin tức diễn ra trong ngày, đảm bảo cung cấp lượng thông tin vừa phải và cần thiết cho khan giả nghe đài về tình hình giao thông cũng như các tin tức đáng chú ý khác trên địa bàn thành phố và cả nước.

Theo ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, qua 3 tháng thí điểm, chương trình mang lại những hiệu quả tích cực; cung cấp thông tin tình hình giao thông tại giờ cao điểm đến các lái xe ô tô nhằm tránh những khu vực, nút giao thông có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó truyền tải được chủ trương thành phố về công tác tổ chức giao thông như: Quy định cấm xe vào những ngày chẵn, ngày lẻ trên 22 tuyến đường, quy định tuân thủ tốc độ nhỏ hơn 40km/h đối với xe tải trên một số tuyến đường; việc tổ chức giao thông một chiều trên các tuyến đường gom Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn…

Ở các nút giao thông trọng điểm của thành phố vào các giờ cao điểm từ 17h đến 18h đều được cập nhật diễn biến thực tế tình trạng giao thông. Trong đó những điểm thường xuyên cập nhật là các điểm nút hay bị kẹt xe như điểm Nguyễn Tri Phương - Lê Độ - Điện Biên Phủ, điểm nút giao thông tại khu vực cầu Rồng, điểm Cách Mạng Tháng Tám và Nguyễn Hữu Thọ… qua đó giúp người dân lưu thông qua đây tránh được việc đi vào điểm nút ùn ú xe vào các giờ cao điểm.

Tuy nhiên, một số đại biểu kiến nghị cần khắc phục những mặt hạn chế như lỗi của MC, chất lượng âm thanh và kỹ thuật cùng các công tác phối hợp khác; quan tâm đầu tư để chương trình ngày càng có chất lượng để đáp ứng nhu cầu của thính giả ngày càng tốt hơn.

Ông Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng cho biết: Chương trình góp phần tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông Đường bộ, góp phần nâng cao ý thức chấp hành giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, thực hiện hiệu quả Chương trình “Thành phố 4 an” trên địa bàn.

Thu Hồng