Hố ga "nuốt người" được khắc phục sau phản ánh của Báo Giao thông

13/09/2019 07:33

Hàng loạt hố ga sâu hoắm không nắp đậy, cảnh báo sơ sài gây mất ATGT đã được khắc phục sau phản ánh của Báo Giao thông

Hố ga
Đã khắc phục xong tình trạng hố ga như muốn nuốt người sau phản ánh của Báo Giao thông. (Ảnh lớn: Hố ga mất ATGT đã được khắc phục; ảnh nhỏ: Hố ga mất ATGT, cắm cây cảnh báo sơ sài mà Báo Giao thông đã phản ánh trước đó).

Ông Lê Văn Bi, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị thị xã Gia Nghĩa cho biết: “Sau khi Báo Giao thông phản ánh, hàng loạt hố ga trên tuyến đường Y Bih Aleo (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) không nắp đậy để lộ những hố sâu hoắm chờ “nuốt người”, gây mất ATGT cho phương tiện lưu thông, ngay sau đó, Phòng đã chỉ đạo đơn vị chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu khẩn trương thi công khắp phục tình trạng trên. Hiện tại các vị trí nắp hố ga mất an toàn, cắm cành cây cảnh báo sơ sài đã lắp đặt xong, đảm bảo ATGT”.

Hố ga
Hố ga mất ATGT, cảnh báo sơ sài mà Báo Giao thông đã phản ánh. Ảnh: Ngọc Hùng.

Cũng theo ông Bi, Phòng Quản lý đô thị thị xã Gia Nghĩa cám ơn phản ánh của Báo Giao thông. Qua đó, giúp Phòng phát hiện và có chỉ đạo kịp thời khắp phục các vị trí mất ATGT. Ngoài việc chỉ đạo khắc phục vị trí phản ánh, Phòng sẽ tham mưu cho UBND thị xã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát các điểm hố ga, nếu mất ATGT phải khắc phục ngay đảm bảo an toàn, tránh để tai nạn xảy ra.

Trước đó, như Báo Giao thông phản ánh, hàng loạt hố ga trên tuyến đường Y Bih Aleo “lộ thiên” nằm bên phải và bên trái tuyến, có diện tích khoảng 0,5m x 0,5m không nắp đậy, nhưng chỉ được cảnh báo sơ sài bằng cành cây khô cắm xuống hố gây mất mỹ quan đô thị và càng gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn xảy ra.

N. Hùng