Hỗ trợ 50 áo phao mỗi huyện đảm bảo ATGT thủy nội địa

02/08/2014 20:04

Kon Tum hỗ trợ mỗi huyện, thành phố 50 áo phao để hỗ trợ người dân khi tham gia giao thông trên sông nước tại các hồ thủy điện và trên các con sông trong toàn tỉnh.

Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết: Sở Tài chính tham mưu trình UBND tỉnh Kon Tum hỗ trợ mỗi huyện, thành phố 50 áo phao để hỗ trợ người dân khi tham gia giao thông trên sông nước tại các hồ thủy điện và trên các con sông trong toàn tỉnh.

Hỗ trợ 50 áo phao mỗi huyện đảm bảo ATGT thủy nội địa 1
Con em đồng bào Tây Nguyên rất cần những chiếc áo phao

Theo Ban ATGT tỉnh Kon Tum, đầu mùa mưa năm 2014, công tác đảm bảo ATGT và nhận thức của người dân khi tham gia giao thông trên các hồ đập và sông ngòi chưa cao, ý thức chấp hành về luật giao thông đường thủy và việc tự đảm bảo an toàn tính mạng của người dân còn rất thấp.

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tình hình ATGT thủy nội địa bị bỏ ngỏ.

Trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, có một phần của việc quan tâm chưa đúng mức của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là trong công tác quản lý của chính quyền các cấp. Cụ thể như: công tác hướng dẫn đăng ký, kê khai đăng ký phương tiện thủy nội địa theo theo quy định của địa phương còn chưa được quan tâm, còn ỷ lại trông chờ.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ảnh “Giao thông thủy lòng hồ bỏ ngỏ quy định an toàn”, trong đó nêu tình hình hoạt động giao thông thủy giữa các lòng hồ thủy điện thuộc khu vực huyện Sa Thầy (Kon Tum), đây cũng là thực trạng chung về tình hình người dân mưu sinh trên các lòng hồ thủy điện, các cấp lãnh đạo cần quan tâm hơn nữa để đảm bảo cho người dân an tâm hơn tại các khu vực này.

Vĩnh Yên