Hố tử thần xuất hiện ở Hà Nội sau trận mưa

17/05/2015 08:58

Khoảng 5h15 chiều 16/5, đối diện với số nhà 108 Đại Cồ Việt - Hà Nội bất ngờ xuất hiện một “hố tử thần”.

Hố tử thần xuất hiện ở Hà Nội sau trận mưa 1
Hố tử thần bất ngờ xuất hiện trước số nhà 106 Đại Cồ Việt khiến nhiều người giật mình .

Theo quan sát, lớp nhựa trên mặt đường bị thủng một lỗ với đường kính khoảng 40 cm. Nhân chứng vụ việc cho biết, khi một ô tô chạy qua thì lớp nhựa đường bị lún và rơi xuống. Nhiều người tò mò ra xem và giật mình khi thấy một hố sâu hắm ở phía dưới. Rất may không có sự cố tai nạn nào xảy ra khi xuất hiện “hố tử thần” này.

Vụ việc xảy ra vào giờ cuối chiều nên đã gây ùn ứ kéo dài. Chỉ khi cảnh sát giao thông có mặt phân luồng thì tình trạng ùn ứ mới chấm dứt.

Hố tử thần xuất hiện ở Hà Nội sau trận mưa 2
Hố tử thần xuất hiện vào cuối giờ chiều nên đã gây ùn ứ cục bộ.
Hố tử thần xuất hiện ở Hà Nội sau trận mưa 3
Vụ việc xảy ra vào giờ cuối chiều nên đã gây ùn ứ kéo dài. Chỉ khi cảnh sát giao thông có mặt phân luồng thì tình trạng ùn ứ mới chấm dứt.

Người dân ở gần ở khu vực xảy ra sự cố cho hay, đoạn đường này vừa mới được làm sau khi đơn vị thi công đường ống thoát nước hoàn tất việc lắm đặt.

Ghi nhận của PV tại hiện trường cho thấy, hố sụt nằm trên đường cống thoát nước, bề mặt đường chỉ được trải một lớp nhựa mỏng, còn phía bên dưới chỉ còn toàn cát.

Hố tử thần xuất hiện ở Hà Nội sau trận mưa 4
Cận cảnh hố tử thần.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, các đơn vị liên quan đến việc thi công đoạn đường đã xuất hiện ghi nhận và lập biên bản hiện trường cũng như đưa ra phương án xử lý tạm thời

Nhận định của một chuyên gia cho hay, nguyên nhân xuất hiện hố lún có thể là do trận mưa ngày hôm qua khiến cát bị dòng nước cuốn xuống cống dẫn đến bị hổng và tạo lỗ hàm ếch. Để xử lý hố từ thần có thể phải cắt lớp nhựa đường phía trên dọc theo chiều dài đường ống lắp đặt để xử lý lại.

Trong khi đó, rất nhiều người dân ở đường Đại Cồ Việt thì tỏ vẻ lo lắng vì không biết đoạn đường vừa thi công sẽ còn xuất hiện bao nhiêu “hố tử thần” đang ngầm ở phía dưới. Điều này sẽ gây ra những tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường.

“Qua đây cho thấy các đơn vị thi công đã làm ăn rất tách trách. Khi lắp đặt xong đường ống vì việc trả lại mặt bằng và trải nhựa rất qua loa nên mới dẫn đến sự cố trên” - một người dân sống ở gần số nhà 108 bức xúc chia sẻ.

Đến cuối giờ chiều nay, đơn vị thi công tuyến đường đã tạm thời đỗ đống sỏi đá xuống “hố tử thần” để tránh sự tò mò của người đi đường, gây ách tắc giao thông. Để phòng ngừa những sự cố tiếp theo có thể xảy ra, các đơn vị liên quan cũng sẽ cắt cử người giám sát hiện trường cũng như toàn bộ đoạn đường vừa mới được thi công lại.

Hố tử thần xuất hiện ở Hà Nội sau trận mưa 5
Sau khi phát hiện sự cố, các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường.
Hố tử thần xuất hiện ở Hà Nội sau trận mưa 6
Tạm thời xử lý sự cố bằng cách đỗ lớp đất đá xuống hố tử thần.

Trước đó vào ngày 24/4, cũng tại đoạn đường này, một hố tử thần sâu gần 2 m, rộng hơn một m2 xuất hiện đoạn trước số nhà 46. Hố sụt cũng nằm trên đường cống thoát nước

Phạm Hoàng Nam