Hòa Bình: TNGT hai tháng đầu năm được kiềm chế

02/03/2017 21:05

Trong 2 tháng đầu năm 2017, tỉnh hình TNGT tại tỉnh Hòa Bình có nhiều dấu hiệu tích cực.

 

Hòa Bình: TNGT hai tháng đầu năm được kiềm chế 1

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình tăng cường TTKS, xử lý các vi phạm giao thông

Theo Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Hòa Bình, trong 2 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 7 người và bị thương 3 người.

So với cùng kỳ năm 2016, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Hòa Bình về cơ bản đã được kiểm chế. Cụ thể: Số vụ tai nạn không tăng, số người bị thương giảm 2 người và tăng một người chết. Nếu chỉ tính riêng trong tháng 2/2017 (tháng có dịp nghỉ Tết Nguyên đán), trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xảy ra 9 vụ TNGT, làm chết 7 người và bị thương 3 người. So với cùng kì năm 2016, giảm một vụ TNGT, giảm 8 người bị thương và số người chết tăng một người.

Qua thống kê và phân tích số liệu cho thấy, phần lớn nguyên nhân gây ra TNGT trong 2 tháng đầu năm 2017 ở tỉnh Hòa Bình là người tham gia giao thông không có ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT, thời điểm hay xảy ra tai nạn nhất từ 18h đến 24h (39%), phương tiện xảy ra TNGT nhiều nhất là xe máy (67%).

Để tiếp tục kiểm soát và kiểm chết TNGT trong thời gian tới, các lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình tiếp tục tăng cường các công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm đồng thời rà soát lại các “điểm đen” về TNGT để có những phương án xử lý, khắc phục kịp thời.

Xem thêm video học sinh rơi mũ bảo hiểm khiến người phụ nữ ngã đập mặt xuống đường:

Về vấn đề xử lý vi phạm tải trọng trên địa bàn, theo số liệu từ TTGT tỉnh Hòa Bình, tính từ đầu năm 2017 đến nay (số liệu lấy đến ngày 1/3/2017), lực lượng chức năng tỉnh tăng cường hoạt động kiểm soát tải trọng tại Trạm cân TC38 (đặt tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) và các cân xách tay kiểm tra lưu động trên đường Hồ Chí Minh và các tuyến tỉnh lộ đạt hiệu quả cao.

Cụ thể: Tại trạm cân T38 tiến hành kiểm tra 672 trường hợp xe tải, phạt 52 xe vi phạm tải trọng với tổng số tiền phạt là hơn 600 triệu đồng; tước 28 Giấy phép lái xe. Còn tại các tổ công tác sử dụng cân xách tay cũng kiểm tra, xử lý 193 trường hợp, phạt tiền gần 700 triệu đồng, tước 35 Giấy phép lái xe

Hồng Quý