Hoảng hồn hầm xe khách chở gần 1.000 lít dầu diesel

07/09/2017 13:28

Tổ TTKS phát hiện thêm 30 thùng nhựa có chứa tổng cộng 900 lít chất lỏng mà lái xe khai là dầu diesel.

hoảng hồn hầm xe khách chở gần 1.000 lít dầu diesel

Trung tá Đào Ngọc Toàn

Trung tá Đào Ngọc Toàn, Phó đội trưởng Đội TTKS số 6, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 15h ngày 16/6, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS tại Km 7 + 800 tỉnh lộ 151 (thuộc địa phận thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), tổ công tác do Trung tá Toàn làm Tổ trưởng đã phát hiện và ra tín hiệu dừng xe kiểm tra đối với xe khách BKS 24B - 000.59 chạy tuyến Văn Bàn - Lào Cai.

“Quá trình kiểm tra khoang hành khách, ngoài 14 hành khách, tổ công tác phát hiện trên xe còn có 3 thùng nhựa màu xanh, mỗi thùng có dung tích 30 lít chứa chất lỏng. Tổ công tác tiếp tục yêu cầu lái xe mở khoang chở hàng để kiểm tra, lái xe lưỡng lự, xin xỏ. Tuy nhiên, tổ công tác cương quyết yêu cầu lái xe phải chấp hành và tại khoang chở hàng. Tổ đã phát hiện thêm 30 thùng nhựa như trên có chứa tổng cộng 900 lít chất lỏng mà lái xe khai là dầu diesel. Như vậy, tổng lượng hàng trên xe là 999 lít dầu diesel. Thời điểm này, tài xế Triệu Toàn Sính (trú tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng”, Trung tá Toàn nhớ lại.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lên xe giải thích với hành khách: “Xe khách này đang vận chuyển chất lỏng nghi là dầu hỏa, vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hành khách, mong mọi người thông cảm và phối hợp để lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ”, Trung tá Toàn nói.

Khi đó, nhiều hành khách hoảng hồn, nếu không may xe gặp tai nạn thì với số dầu khổng lồ đó sẽ tạo ra biển lửa thiêu rụi xe và hành khách.

Để đảm bảo an toàn và không làm trễ thời gian công việc của hành khách trên xe, các cán bộ, chiến sỹ CSGT Đội TTKS số 6 đã đón xe khách khác chạy cùng tuyến để mọi người tiếp tục hành trình. Bên cạnh đó, báo cáo sự việc với lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai và yêu cầu lái xe Sính đưa phương tiện về trụ sở cơ quan để điều tra, làm rõ.

“Tại đây, tài xế khai nhận đã mua số dầu trên tại một cây xăng trên địa bàn huyện Văn Bàn nhằm mục đích chở về những nơi vùng sâu, vùng xa, các bãi vàng của huyện này để bán kiếm lời. Hiện, vụ việc đã được Phòng CSGT bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý”, Trung tá Toàn thông tin thêm.

Yến Chi