Học sinh Cà Mau hào hứng tham gia Tìm hiểu pháp luật về ATGT

23/12/2017 15:58

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT” ở Cà Mau thu hút hơn 100 em học sinh THPT tham gia.

học sinh cà mau hào hứng tham gia tìm hiểu pháp luật về atgt

Các đội tham gia dự thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức Hội thi. Ảnh: Thanh Bằng

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên”, và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, ngày 23/12, Ban ATGT tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh này tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT”, với hơn 100 em học sinh THPT tham gia.

Theo đó, mục đích của Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đối với học sinh, sinh viên trong trường học, nhằm góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT và giảm thiểu TNGT liên quan đến học sinh.

Đồng thời, Hội thi được tổ chức một cách nghiêm túc, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đánh giá đúng thực chất đối tượng tham gia dự thi và có tác dụng giáo dục cao, đảm bảo phù hợp với trình độ nhận thức và thu hút sự tham gia tích cực của học sinh, sinh viên.

Theo Ban Tổ chức, hình thức thi có 3 phần, gồm: Kiến thức về ATGT; Hùng biện theo chủ đề và tiểu phẩm tuyên truyền.

Chủ đề và nội dung của Hội thi tập trung vào các quy định của Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và các văn bản quy phạm pháp luật trong việc bảo đảm trật tự ATGT;  tác hại, hậu quả của TNGT đối với mỗi người mỗi nhà và toàn xã hội; xử lý những tình huống tham gia giao thông trong đời sống hàng ngày,...

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, Hội thi sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, sinh viên, gặp gỡ, giao lưu học tập kiến thức pháp luật về ATGT, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên.

Theo ông Bằng, năm nay Hội thi không trao giải thưởng bằng tiền như trước đây mà sẽ trao bằng hiện vật là mũ bão hiểm đạt chuẩn. "Như vậy, ngoài việc tuyên truyền pháp luật về ATGT, Hội thi còn là dịp để tuyên truyền việc đội MBH đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Đồng thời, sau Hội thi, đại diện các trường sẽ triển khai thực hiện chương trình trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh nghèo”, ông Bằng cho biết thêm.

Gia Minh