Học sinh thoát chết đuối nhờ... cặp phao

22/05/2015 19:39

Nhờ có cặp phao của Ban ATGT tỉnh phát tặng, một em học sinh ở Hà Tĩnh đã may mắn được cứu sống.

học sinh thoát chết đuối nhờ... cặp phao
Em Võ Bá Quốc Đạt, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Đức Liên huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) được cứu sống nhờ có chiếc cặp phao 

Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng CSGT đường thủy, UBND huyện Vũ Quang tổ chức trao phát 250 cặp phao cho các em học sinh hàng ngày phải đến trường bằng đò ngang thuộc các trường tiểu học huyện miền núi Vũ Quang là trường tiểu học Đức Liên, Đức Hương và Hương Đại. 

Hàng năm, trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, ngoài nguyên nhân là sự bất cẩn của các em, còn có nguyên nhân nữa là thiếu sự quan tâm, tuyên truyền một cách thường xuyên của các cấp ngành liên quan. Nhằm giảm bớt một phần TNGT đường thủy, hàng năm, Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức phát cặp phao cho các em học sinh vùng lũ thường xuyên đi học bằng đò, những chiếc cặp phao này đã và sẽ cứu giúp các em khi không may gặp sự cố trong giao thông đường thủy. 

học sinh thoát chết đuối nhờ... cặp phao
Lãnh đạo Ban ATGT, Phòng CSGT đường thủy, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang phát tặng cặp phao cho các em

Được biết, đây là năm thứ 2 Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT đường thủy nội địa tổ chức tặng cặp phao cho các em học sinh ở các địa bàn vùng lũ trong địa bàn tỉnh, số cặp phao được Ban ATGT tỉnh phát tặng cho các em lên tới hơn 1.000 chiếc. 

Ông Hoàng Minh Việt, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ , trong thời gian qua, Ban ATGT tỉnh đã phát hơn 1.000 cặp phao cho các em học sinh vùng lũ huyện Hương Khê, Vũ Quang, đây là năm thứ 2 tổ chức phát cặp phao cho các em. Chương trình này thể hiện sự quan tâm rất lớn của UBND tỉnh đồng thời là của Ban ATGT tỉnh và các ngành liên quan đối với các em học sinh vùng sông nước. 

Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cũng cho rằng để đảm bảo an toàn cho các em khi đi đò, với các cấp ủy chính quyền địa phương phải thường xuyên kiểm tra, giám sát các phương tiện đường thủy đảm bảo an toàn kỹ thuật, người lái đò phải được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ. Cùng đó, Phòng GD&ĐT phải chỉ đạo các nhà trường thường xuyên nhắc nhở các thầy cô giáo về việc giáo dục tuyên truyền các em phải cẩn thận khi tham gia giao thông đường thủy. 

Trước đó, vào trung tuần tháng 4/2015, nhờ có cặp phao của Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh phát tặng nên em Võ Bá Quốc Đạt, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Đức Liên (xã Đức Liên, huyện Vũ Quang) đã may mắn thoát chết do ngã xuống sông trong lúc đi đò.

Được biết, trong lúc đi đò để đến trường, không may rơi một chiếc dẹp xuống sông nên em Đạt vươn người ra để lấy dép. Do mất thăng bằng nên em đã ngã xuống sông và trôi theo dòng chảy vài chục mét mọi người mới cứu được em lên đò.

Trần Lộc