Học sinh TP.HCM hào hứng với các trò chơi tìm hiểu Luật giao thông

16/11/2019 15:29

HEAD Sơn Minh vừa tổ chức hàng loạt chương trình tuyên truyền ATGT dành cho các em học sinh trên địa bàn quận 9, TP.HCM.

Học sinh TP.HCM hào hứng với các trò chơi tìm hiểu Luật giao thông 1
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trước giờ khai mạc tuyên truyền ATGT.

Ngày 15/11, tại trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Minh Quang (quận 9, TP.HCM), hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) phối hợp với Ban ATGT quận tổ chức chương trình “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày trẻ thơ” dành cho hàng trăm học sinh đang theo học tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thanh Trước, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang cho biết: vào đầu tháng 11 nhà trường đã hưởng ứng tuần lễ hưởng lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT, thầy cô nhà trường đã có các buổi học tuyên truyền ATGT. Mặc dù các học sinh không lái được xe nhưng các em cần có thói quen mỗi khi lên xe đều phải nhắc nhở cha mẹ đội mũ bảo hiểm cho mình, không vượt đèn đỏ… khi đến trường. “Buổi tuyên truyền ATGT của HEAD Sơn Minh rất ý nghĩa. Thầy mong muốn các em cần học và chấp hành tốt Luật giao thông để xây dựng văn hóa giao thông trong tương lai để bảo vệ bản thân và cộng đồng”, thầy Trước nhắn nhủ học sinh.

“Hiện nay tỷ lệ TNGT liên quan đến trẻ em có chiều hướng giảm nhưng vẫn xảy ra, đe dọa an toàn sức khỏe các em. Các em chính là mầm non tương lai và sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định trong việc xây dựng văn hóa giao thông. Các em cần lắng nghe những bài giảng lý thuyết và thực hành để từ đó hiểu và tham gia giao thông an toàn”, Đại diện Đội CSGT quận 9 cho hay.

Học sinh TP.HCM hào hứng với các trò chơi tìm hiểu Luật giao thông 2
Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT tại trường tiểu học Nguyễn Minh Quang sáng 15/11.

Tại buổi tuyên truyền, các hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh đã phân tích những tình huống dễ dẫn đến tai nạn để có biện pháp phòng tránh khi tham gia giao thông trên đường. Tập huấn lý thuyết cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Học sinh được xem những hình ảnh minh họa thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường. Các em được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi bộ, lái xe đạp … bổ sung kiến thức về Luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, các em được tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông, qua hình thức hỏi, đáp trực quan sinh động và được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi; thực hành lái xe đạp an toàn dưới sân trường…

Song song với hoạt động tuyên truyền ATGT, công ty đã thay nhớt xe máy miễn phí cho 350 lượt xe của cán bộ nhân viên các trường diễn ra sự kiện và người dân trong khu vực có nhu cầu (không phân biệt hãng xe). Nằm trong hoạt động của chương trình, HEAD Sơn Minh đã trao tặng Qũy hỗ trợ mỗi trường 10.000.000 đồng.

Trước đó, từ đầu tháng 11 đến nay, HEAD Sơn Minh đã tổ chức hàng loạt buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận 9. Cụ thể như: Trần Quốc Toản, Tiểu học Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Trương Văn Thành, THCS Tân Phú, Trần Quốc Toản… với hàng vạn học sinh tham dự với hình thức sinh hoạt ngoại khóa.

Học sinh TP.HCM hào hứng với các trò chơi tìm hiểu Luật giao thông 3
Buổi tuyên truyền ATGT diễn ra sôi động, học sinh hào hứng tham gia các trò chơi tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ.
Học sinh TP.HCM hào hứng với các trò chơi tìm hiểu Luật giao thông 4
Học sinh được hướng dẫn đi bộ qua đường an toàn.
Học sinh TP.HCM hào hứng với các trò chơi tìm hiểu Luật giao thông 5
Hướng dẫn các tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn.
Học sinh TP.HCM hào hứng với các trò chơi tìm hiểu Luật giao thông 6
Từ đầu tháng 11 đến nay HEAD Sơn Minh đã tổ chức hàng loạt buổi tuyên truyền ATGT cho hàng vạn học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận 9. Nằm trong hoạt động của chương trình, HEAD Sơn Minh đã trao tặng Qũy hỗ trợ mỗi trường 10.000.000 đồng.
Vĩnh Phú