Học sinh TP.HCM hưởng ứng tháng đi bộ đến trường an toàn

22/10/2019 19:53

Hơn 500 học sinh tiểu học của trường Tiểu học Minh Đạo tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng Quốc tế đi bộ đến trường.

Học sinh TP.HCM hưởng ứng tháng đi bộ đến trường an toàn 1
Lễ hưởng ứng Tháng Quốc tế đi bộ đến trường” tại trường Tiểu học Minh Đạo, quận 5. Ảnh Đỗ Loan

Ngày 22/10, Ban ATGT TP.HCM phối hợp với Sở GD&ĐT và Quỹ phòng chống thương vong Châu Á AIP tổ chứcLễ hưởng ứng Tháng Quốc tế đi bộ đến trường” tại trường Tiểu học Minh Đạo, quận 5.

Hơn 500 học sinh tiểu học của trường diễu hành theo lộ trình đường Nguyễn Trãi - Phù Đổng Thiên Vương, Hồng Bàng (quận 5). Các học sinh vừa đi bộ vừa giơ cao thông điệp tuyên truyền kêu gọi người dân không chạy xe quá tốc độ, đi đúng làn đường quy định…

Học sinh TP.HCM hưởng ứng tháng đi bộ đến trường an toàn 2
Hơn 500 học sinh tiểu học của trường Tiểu học Minh Đạo tham gia lễ Tháng Quốc tế đi bộ đến trường

Chị Nguyễn Bích Hoa, phụ huynh có con học lớp 4, trường Tiểu học Minh Đạo, quận 5, chia sẻ: “Do nhà gần trường, thay vì đi xe máy chở con đi học, tôi thường cho con đi bộ tới trường. Sáng mình cố gắng dậy sớm một chút, dẫn con đi bộ đến trường có vài trăm mét, vừa rèn luyện sức khỏe vừa rèn cho con thói quen đi bộ”.

Học sinh TP.HCM hưởng ứng tháng đi bộ đến trường an toàn 3
Các đại biểu bấm nút khởi động chương trình Tháng Quốc tế đi bộ đến trường. Ảnh Đ.L

Theo Ban ATGT TP.HCM, tháng 10 hàng năm được quy định là Tháng Quốc tế đi bộ an toàn đến trường. Mục đích của chương trình này khuyến khích các em học sinh đi bộ đến trường để rèn luyện thể chất, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường do các phương tiện giao thông gây ra. Bên cạnh đó, tạo sự quan tâm tích cực của cộng đồng và nâng cao ý thức của cộng đồng về việc đảm bảo an toàn cho người đi bộ.

Học sinh TP.HCM hưởng ứng tháng đi bộ đến trường an toàn 4

Trong khuôn khổ dự án đi bộ an toàn, Quỹ AIP đã phối hợp cùng Ban ATGT và Sở GTVT tiến hành cải tạo thí điểm cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực trường học của 4 trường dự án. Qua đó, đã đạt được những thành công nhất định khi đã nâng hạng sao cơ sở hạ tầng của 4 trường học đạt mức 3 sao trở lên dựa theo bộ công cụ đánh giá hạng sao trường học của iRAP (thuộc Quỹ An toàn đường bộ toàn cầu GRSF).

Học sinh TP.HCM hưởng ứng tháng đi bộ đến trường an toàn 5
Học sinh đi bộ tham gia diễu hành vừa đi vừa giơ cao khẩu hiệu đi bộ an toàn. Ảnh Đ.L

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM nhận định, Tháng Quốc tế đi bộ đến trường không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần là một dịp để đi bộ cùng học sinh đến trường, mà quan trọng hơn là góp phần mang lại môi trường đi bộ an toàn hơn cho học sinh. Các chương trình đi bộ còn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông ngay từ khi các em còn trên ghế nhà trường.

Học sinh TP.HCM hưởng ứng tháng đi bộ đến trường an toàn 6
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM tham gia diễu hành cùng các em học sinh. Ảnh Đỗ Loan

Theo ông Tường, trên thế giới có hơn 40 quốc gia tham gia hưởng ứng phát động học sinh đi bộ đến trường. Hàng triệu học sinh ở Việt Nam cũng rất hào hứng tham gia học tập về luật giao thông, đi bộ đến trường.

Đỗ loan