Hôm nay, Hà Nội giải tỏa xong cây đổ sau bão

30/07/2016 10:20

Hơn 600 cây xanh gãy đổ sau bão tại 4 quận nội thành Hà Nội sẽ được giải tỏa hết trong ngày 30/7.

Hôm nay, Hà Nội giải tỏa xong cây đổ sau bão 1

Hết hôm nay, Hà Nội giải tỏa xong toàn bộ cây đổ trong cơn bão số 1 vừa qua

Cơn bão số 1 đã qua được hơn 1 ngày khiến hàng ngàn cây xanh tại Hà Nội gãy đổ. Mặc dù đã được thu dọn nhưng trên nhiều tuyến phố Hà Nội vẫn ngổn ngang thân cây đổ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và đi lại của người dân.

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, dự kiến đến hết ngày 30/7, Công ty sẽ thực hiện giải tỏa xong toàn bộ khối lượng cây đổ trên địa bàn 4 quận.

Theo thống kê của Công ty, cơn bão số 1 năm 2016 đổ bộ vào Hà Nội đã gây ra gió giật rất mạnh và mưa lớn trên địa bàn toàn thành phố. Chỉ tính riêng trên địa bàn 4 quận nội thành Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa đã có trên 600 trường hợp cây đổ và nhiều cành gẫy.

Ngay sau khi bão vào Hà Nội, Công ty đã huy động 100% CB CNV và toàn bộ phương tiện máy móc, trang thiết bị như các loại xe nâng hiện đại từ 12 đến 32 m, các cẩu tự hành từ 15 đến 35 tấn, các loại cưa máy công suất lớn, các thiết bị bảo hộ và an toàn lao động,... thực hiện ngay công tác giải tỏa cây đổ cành gẫy.

Tính đến hết ngày 29/7/2016, Công ty đã thực hiện giải tỏa gần 400 trường hợp cây đổ gần 500 trường hợp các cành gẫy trên địa bàn Công ty được giao thực hiện giải tỏa sau mưa bão. Trong đó toàn bộ các cây có đường kính lớn, các cây có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của nhân dân, các cây ảnh hưởng, cản trở giao thông Công ty đã thực hiện xong.

Trước đó, dự phòng trước mùa mưa bão, Công ty cũng đã thực hiện cắt sửa trên 26.000 cây, cắt hạ độ cao, đảm bảo mỹ thuật trên 3.000 cây ở hơn 300 tuyến phố trên địa bàn Thành phố để đảm bảo hạn chế tối đa cây đổ, cành gẫy trong mùa mưa bão. Công ty cũng đã thành lập tổ cơ động, hoạt động để đáp ứng kịp thời khi bão đổ bộ...

Tú Uyên