Hôm nay, Công an Hà Nội thêm 6 tổ phối hợp kiểm soát người ra đường

16/08/2021 15:41

Hôm nay, Hà Nội triển khai 6 tổ phối hợp gồm CSGT, CSTT, Công an địa bàn kiểm soát chặt người ra đường không có lý do tại 12 quận nội thành.

Ngày 16/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 15h hôm nay (ngày 16/8), sẽ triển khai 6 tổ công tác gồm CSGT, cảnh sát trật tự và công an địa bàn… kiểm soát chặt người ra đường không có lý do tại 12 quận nội thành Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông.

Hôm nay, Công an Hà Nội thêm 6 tổ phối hợp kiểm soát người ra đường 1

Hà Nội thành lập 6 tổ liên ngành, CSGT, CSTT, Công an địa bàn kiểm soát chặt người ra đường không có lý do tại các trục đường chính trong nội thành

Theo đó, các tổ công tác hoạt động linh hoạt vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động tại các thời điểm có đông người dân lưu thông, tại những “điểm nóng” về giao thông, các đầu mối giao thông quan trọng để kiểm soát chặt người ra đường không rõ lý do.

Mục đích của tổ công tác là giám sát việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích để từ đó kịp thời xử lý nghiêm và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đơn vị cấp giấy, tránh tình trạng lợi dụng việc cấp phép để ra đường không rõ lý do, vi phạm giãn cách xã hội.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, chúng ta đã kiểm soát tình hình dịch bệnh rất tốt thời gian qua. Tuy nhiên, vài ngày gần đây còn có hiện tượng người dân ra đường tương đối đông.

Hôm nay, Công an Hà Nội thêm 6 tổ phối hợp kiểm soát người ra đường 2

6 chốt kiểm soát liên ngành của Công an TP Hà Nội bắt đầu hoạt động từ chiều nay

"Công an TP Hà Nội bố trí thêm 6 tổ công tác làm nhiệm vụ trên các tuyến đường xuyên tâm với quyết tâm cao kiểm soát chặt lượng người tham gia lưu thông trên đường để thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội", Đại tá Ky cho hay.

Từ ngày thực hiện giãn cách xã hội (ngày 23/7) đến nay, Hà Nội lập nhiều chốt kiểm soát người ra đường không cần thiết với sự tham gia của Công an phường, Công an quận, CSGT, dân quân tự vệ, thanh niên xung phong, nhân viên y tế và cán bộ địa bàn...

Với 23 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào thành phố, việc lập thêm 6 chốt kiểm soát liên ngành trên các tuyến đường chính vào các quận/huyện ở Hà Nội sẽ góp phần kiểm soát chặt, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Văn Huế