Hơn 1 giờ thuyết phục người phụ nữ bỏ ý định tự vẫn

30/08/2016 07:55

Trong quá trình TTKS trên tuyến đường, lực lượng CSGT TP Thanh Hóa đã kịp thời phát hiện và ngăn cản một phụ nữ...

hơn 1 giờ thuyết phục người phụ nữ bỏ ý định tự vẫn

Thượng úy Nguyễn Xuân Hải cùng đồng đội thuyết phục người phụ nữ bỏ ý định nhảy cầu tự vẫn

Thượng úy Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Đội CSGT TP Thanh Hóa nhớ lại, vào khoảng 9h30 ngày 18/8, khi Tổ TTKS do anh làm Tổ trưởng đang TTKS trên đoạn đường thuộc phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa thì phát hiện một người phụ nữ mặc áo đỏ đang bỏ áo khoác và đôi dép cao gót dưới mặt cầu, bám vào lan can cầu với ý định nhảy cầu tự vẫn.

“Thấy vậy, Tổ TTKS nhanh chóng chạy lại, giữ được tay của người phụ nữ này để hỏi han. Lúc nắm được tay, người phụ nữ vùng vẫy, luôn miệng: “Tôi chết là quyền của tôi”. Chúng tôi cố gắng đứng sát, giữ chặt tay người phụ nữ và tiếp tục hỏi han người phụ nữ này”, Thượng úy Hải kể.

Trước vẻ quyết tâm nhảy cầu của người phụ nữ, Tổ TTKS cố gắng hỏi chuyện, tâm sự để kéo dài thời gian, giúp chị trấn tĩnh lại đồng thời báo cáo về cấp trên để có hướng xử lý nếu tình huống xấu xảy ra. “Từ lúc đầu đứng giữa cầu, chúng tôi cố gắng hỏi nhiều chuyện với người phụ nữ này rồi dần dần lôi được chị vào phía trong. Lúc này, chị ấy vẫn kiên quyết nói: “Các chú cứ về đi, các chú có công việc, có gia đình hạnh phúc, chết hay không thì là quyền của chị”. Hỏi han mãi, chị mới nói là công nhân, tên là T.T.P.L. (40 tuổi, quê ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong cuộc sống vợ chồng nên đã bắt xe buýt từ Tĩnh Gia ra đến cầu Hàm Rồng để tự vẫn. Thời điểm phát hiện ra sự việc, trên người chị L. không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào”, Thượng úy Hải cho hay.

Trong quá trình diễn ra cuộc “tâm sự” giữa Thượng úy Hải và Tổ TTKS với người phụ nữ, thì lực lượng CSGT TP Thanh Hóa đã thông báo cho các lực lượng đường thủy, cứu hộ cứu nạn đến túc trực phía dưới sông đề phòng người phụ nữ nhảy xuống. “Chúng tôi đã thuyết phục người phụ nữ này thôi ý định tự vẫn hơn một tiếng đồng hồ và rất may mắn cuộc nói chuyện đã thành công, chị ấy đã từ bỏ ý định bồng bột, điên rồ của mình”, Thượng úy Hải vui vẻ nói.

Phúc Tuấn