Hơn 100 Hội viên Hội liên hiệp phụ nữ Cần Thơ được cập nhật kiến thức ATGT

28/05/2019 19:54

Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp cùng Hội LHPN tuyên truyền ATGT cho hơn 100 cán bộ chủ chốt.

Hơn 100 Hội viên Hội liên hiệp phụ nữ Cần Thơ được cập nhật kiến thức ATGT 1
Các hội viên nhận các tờ rơi nội dung tuyên truyền về ATGT từ Ban ATGT TP Cần Thơ.

Chiều 28/5, Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Cái Răng tổ chức tuyên truyền một số văn bản về Luật GTĐB, Luật GTĐT nội địa và một số vấn đề nóng về tình hình giao thông hiện nay. Tham dự có bà Trần Thị Xuân, Phó giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cùng hơn 100 cán bộ Hội chủ chốt ở cơ sở trên địa bàn quận.

Tại buổi tập huấn, các hội viên được xem video clip phản ánh một số hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT dẫn đến TNGT, giới thiệu một số điều quan trọng trong Luật GTĐB, một số Nghị định, Nghị quyết, Thông tư, các văn bản của Chính phủ có liên quan đến lĩnh vực trật tự ATGT đường bộ và đường thủy nội địa...

Theo bà Hồ Thị Công Dung, Chủ tịch Hội LHPN quận Cái Răng, hằng năm đơn vị đều tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên trong đó chú trọng đến các chuyên đề về ATGT.

"Từ khi được tham dự các lớp tập huấn như thế này, các hội viên đều nắm được các văn bản pháp luật mới và có ý thức hơn trong việc chấp hành pháp luật. Vận động người thân thực hiện đúng các quy định pháp luật trong việc đảm bảo trật tự ATGT. Cạnh đó, các cán bộ trong hội cũng nâng cao được kỹ năng tuyên truyền các vấn đề có liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT, vãn hồi các vụ TNGT trên địa bàn quận”, bà Dung chia sẻ.

Vừa đảm nhận Tổ Trưởng Tổ phụ nữ tiết kiệm vay vốn phường Lê Bình (quận Cái Răng), bà Tú Hương cho biết đây là lần đầu tiên được tham dự tập huấn như thế này.

“Trước đây, xem trên tivi, người ta cũng giới thiệu và phổ biến luật giao thông, nhưng chỉ là xem qua thôi. Giờ mình được tham dự những buổi như vầy nghe lại lại càng nắm thêm, hiểu được nhiều hơn. Đặc biệt là tôi nhận được quyển “Cẩm nang Phòng chống TNGT do rượu bia”, xem những thông tin trong này rất có ít. Về tôi sẽ bắt ông xã nhậu bớt lại. Mà rủi có tiệc tùng uống bia rượu thì không có cho lái xe”, bà Hương chia sẻ.

Hơn 100 Hội viên Hội liên hiệp phụ nữ Cần Thơ được cập nhật kiến thức ATGT 2
Bà Trần Thị Xuân, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ trực tiếp tuyên truyền tại buổi tập huấn

Bà Trần Thị Xuân, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ cho biết, trước đó, Ban ATGT cũng đã phối hợp cùng Hội LHPN quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT, sắp tới đây sẽ triển khai đến hết 9 quận huyện trên địa bàn TP.

“Thông qua những buổi tuyên truyền này chúng tôi mong muốn góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của các hội viên trong công tác tuyên truyền đưa những kiến thức về ATGT đến mọi người dân qua đó góp phần chung tay trong việc kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí trong thời gian tới”, Phó Giám đốc Sở GTVT nói.

Lê An