Hơn 1.000 người tham dự lễ ra quân Năm an toàn giao thông

03/01/2018 10:18

TP Cần Thơ tổ chức lễ ra quân Năm ATGT 2018 với chủ đề “ An toàn giao thông cho trẻ em”.

hơn 1.000 người tham dự lễ ra quân năm an toàn giao thông

Lãnh đạo TP Cần Thơ thực hiện phát lệnh ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018. (Ảnh: Hồng Thủy)

Sáng 3/1, Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức lễ chức lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, với sự tham dự của các cấp lãnh đạo TP, đại diện các Sở, ban ngành cùng hơn 1.000 các chiến sĩ thuộc lực lượng Công an TP, Cảnh sát PCCC, các cán bộ, công- viên chức, học sinh, sinh viên, đoàn viên Thanh niên, người dân sinh sống và công tác trên địa bàn TP.

Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp trong nhân dân. Đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Từ đó, tạo động lực mạnh mẽ trong công tác đảm bảo TTATGT, góp phần kiềm chế và kéo giảm TNGT từ 5% đến 10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ  nhấn mạnh, tính chất các vụ tai nạn cả về đường bộ lẫn đường thủy ngày càng trở nên nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản của người dân, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về kinh tế - văn hóa - xã hội của thành phố. Trong đó, nguyên nhân gây ra các vụ TNGT mà lỗi do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông chiếm trên 50%. Đợt ra quân Năm ATGT lần này, thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ thành phố đến các địa phương. Đồng thời nhờ đó, thu hút sự quan tâm và đồng thuận của toàn xã hội trong hoạt động đảm bảo TTATGT, từ đó làm chuyển biến tích cực nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật mà đặc biệt là các thanh thiếu niên.

hơn 1.000 người tham dự lễ ra quân năm an toàn giao thông

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hồng Thủy)

Với mục tiêu giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương từ 5% - 10% so với cùng kỳ năm 2017. Ông Thống yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong toàn thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cụ thể như: Phải đổi mới nội dung và hình thức công tác vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, sử dụng phương tiện đảm bảo điều kiện khi tham gia giao thông; Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên tích cực triển khai các hoạt động ngoại khóa về ATGT nhằm cung cấp cho học sinh các kiến thức, kỹ năng để biết cách ứng phó với các tình huống khi tham gia giao thông, ngăn chặn tình trạng học sinh chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe điều khiển môtô, xe gắn máy; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có chức năng cưỡng chế, xử phạt, xử lý nghiêm những hành vi cố ý vi phạm pháp luật về ATGT; kiên quyết không để xảy ra tình trạng vi phạm chở hàng quá tải trọng của phương tiện, TTATGT đô thị phức tạp, đặc biệt là không để xảy ra tái lấn chiếm hành lang, vỉa hè sau khi lực lượng chức năng đã ra quân thiết lập trật tự đô thị tại các khu vực thuộc địa phương quản lý…

Tại buỗi lễ, Ban ATGT TP trao tặng nón bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó đoàn sẽ diễu hành qua một số tuyến đường chính của TP nhằm tuyên truyền ý nghĩa Năm An toàn giao thông.

hơn 1.000 người tham dự lễ ra quân năm an toàn giao thông

Đoàn ra quân diễu hành tuyên truyền ý nghĩa Năm an toàn giao thông. (Ảnh: Hồng Thủy)

Hồng Thủy- Lê An