Hơn 1.000 người tham gia Lễ diễu hành cổ động tuyên truyền về ATGT

08/11/2014 08:34

Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về ATGT năm 2014 khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận đã thu hút được hàng chục nghìn người dân từ các tỉnh Tây Nguyên đến tham dự.

hơn 1.000 người tham gia lễ diễu hành cổ động tuyên truyền về atgt
Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông thăm các gian trưng bày của các đội tham gia

Cùng tham dự hoạt động này có Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trần Đức Lai, Phó Chủ tịch UB ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng và nhiều lãnh đạo ban ngành khác, cùng hơn 1.000 người dân tham gia hưởng ứng.

Trả lời Báo Giao thông, Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết từ đầu năm đến nay, TNGT trên toàn quốc giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, tình hình TNGT vẫn diễn biến phức tạp, số người chết và bị thương vẫn ở mức cao, mà nguyên nhân cơ bản do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao.

“Người dân phải hiểu và thấm luật giao thông thì mới có thể đảm bảo ATGT. Muốn điều này thành hiện thực, ngoài việc tăng cường sự giám sát của nhiều lực lượng chức năng, cần huy động sự vào cuộc của các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa”, ông Khuất Việt Hùng cho biết.

Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trần Đức Lai cũng nhấn mạnh, khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận có hệ thống giao thông chiến lược quan trọng của đất nước, nhưng tình hình TNGT vẫn còn phức tạp, mật độ phương tiện tham gia giao thông đang gia tăng nhanh. Do đó, cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân.

hơn 1.000 người tham gia lễ diễu hành cổ động tuyên truyền về atgt
Hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia Hội thi

Đồng thời Thứ trưởng Bộ TTTT đề nghị các tỉnh, thành phố tham dự Hội thi lần này phải xem công tác tuyên truyền về ATGT là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm xây dựng văn hóa giao thông; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người thực thi công vụ; lồng ghép nội dung tuyên truyền ATGT với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương hướng tới mục tiêu đến hết năm 2015, cả nước có 95% người tham gia giao thông, 100% các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ôtô được phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT.

hơn 1.000 người tham gia lễ diễu hành cổ động tuyên truyền về atgt
Hàng đoàn xe diễu hành cổ động tuyên truyền ATGT

Sau Lễ phát động, hơn 1.000 người, đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội, tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh và 13 đơn vị tham gia Hội thi đã diễu hành trên các tuyến đường chính tại TP.Buôn Ma Thuột theo lộ trình: Quảng trường 10-3 – Trường Chinh – Trần Hưng Đạo – Nguyễn Tất Thành – Lý Tự Trọng – Lê Thị Hồng Gấm – Phan Chu Trinh – Ngã 6 Trung tâm.

Vĩnh Yên