Hơn 1.000 trường hợp vi phạm hành lang đường bộ ở Tiền Giang

15/09/2017 10:47

Lực lượng TTGT Tiền Giang đã xử lý hơn 1.000 vụ vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

hơn 1.000 trường hợp vi phạm hành lang đường bộ ở tiền giang

Lực lượng TTGT tỉnh phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên QL1. Ảnh: Hải Đường 

Sáng 15/9, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, Sở đã cắm 175 bảng thông tin tuyên truyền phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ trên 23 tuyến đường tỉnh. Đồng thời, hoàn thành cắm mốc xác định giới hạn đất đối với 26 tuyến đường trong toàn tỉnh. Ngoài ra, từ đầu năm 2014 đến nay, TTGT đã kiểm tra phát hiện xử lý trên 1.100 vụ vi phạm như: xây nhà ở, các công trình tạm…trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường bộ ngày càng đa dạng, phức tạp, những vi phạm phổ biến như: lấn chiếm, xây dựng trái phép các công trình nhà ở, đấu nối trái phép đường nhánh vào đường chính...Hậu quả dẫn đến tình trạng đô thị hóa các tuyến đường bộ bị phá dỡ các chỉ tiêu kỹ thuật ban đầu của tuyến đường. Qua đó, tạo ra các xung đột bất ngờ, làm phức tạp tổ chức giao thông, gây mất ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm gia tăng TNGT và ùn tắc giao thông.

Cũng theo ông Bon, sắp tới Sở tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản, quy định về phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, công trình xây dựng và đất nằm trong hành lang an toàn đường bộ…Bên cạnh đó, các ngành chức năng tăng cường rà soát, xử lý điểm đen, điểm tiền ẩn TNGT trên địa bàn tỉnh quản lý. Vận động, giải tỏa dứt điểm các trường hợp lấn chiếm tái chiếm đất trong phạm vi bảo vệ công trình, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đất dành cho đường bộ đã được đền bù.

Hải Đường