Hơn 2.000 người Kết nối cộng đồng – Vì ATGT tại Huế

13/03/2016 14:28

Sáng 13/3, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Chương trình “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT” tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

hơn 2.000 người kết nối cộng đồng – vì atgt tại huế
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại Chương trình Kết nối cộng đồng - Vì ATGT tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế sáng 13/3.

Chương trình do Ủy ban ATGT Quốc gia, Qũy ATGT – Phát triển cộng đồng (TCF) và Tập đoạn Mai Linh phối hợp với UBND tại 53 tỉnh tổ chức. Thừa Thiên – Huế là địa phương thứ 3 “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT” trong năm 2016, được tổ chức theo hình thức kết hợp sân khấu hóa và giao lưu giữa những người tham dự với những tấm gương điển hình trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, gặp gỡ các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn qua đó phổ biến và tạo sự lan tỏa những thông điệp kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện quy định pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông.

hơn 2.000 người kết nối cộng đồng – vì atgt tại huế

Buổi giao lưu có sự tham gia của những tấm gương điển hình trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, gặp gỡ các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, TNGT là vấn nạn mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với toàn thế giới. Trong cuộc đấu tranh với TNGT, để giành chiến thắng, bên cạnh việc đầu tư đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường công tác TTKS, xử lý vi phạm trật tự ATGT cần nhấn mạnh vai trò đặc biệt của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức người tham gia giao thông.

hơn 2.000 người kết nối cộng đồng – vì atgt tại huế
Bố con ông Nguyễn Trọng Định (thôn 5, xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) không cầm được nước mắt chia sẻ những khó khăn vất vả khi người vợ, người mẹ đang "sống thực vật" trên giường bệnh sau khi bị TNGT.

Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT đặc biệt nhấn mạnh và kêu gọi mọi người dân cùng cần phải cố gắng thực hiện pháp luật ATGT, chung tay xây dựng văn hóa giao thông bằng những việc làm rất cụ thể, như: “Đã uống rượu bia – Không lái xe”; “Đội MBH khi đi mô tô, xe máy”; “Mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh khi đi đò qua sông”; “Không phóng nhanh, vượt ẩu”; “Không lạng lách, đánh võng”; “Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe”; “Bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, hành lang ATGT, dành vỉa hè cho người đi bộ”…

hơn 2.000 người kết nối cộng đồng – vì atgt tại huế
Ông Khuất Việt Hùng và ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên - Huế... trao quà cho 10 gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại Chương trình "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT", cùng với kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và mọi người dân cùng quan tâm giúp đỡ những nạn nhân và gia đình nạn nhân TNGT để giúp làm vơi bớt nỗi đau TNGT trong xã hội.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Quỹ ATGT – Phát triển cộng đồng, Vụ ATGT – Bộ GTVT, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, UBND, Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên – Huế và Tập đoàn Mai Linh đã trao các phần quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do TNGT, 10 cựu TNXP và 10 mô hình tự quản ATGT; trao tặng MBH cho 10 Đội TNXK và trao tặng áo phao cho 10 chủ đò và các em học sinh.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm TNGT đã cướp đi từ 2,2 – 2,9% GPD của nước ta, ước tính 250 – 300 tỷ đồng/ngày. Trong 2 tháng đầu năm 2016, cả nước đã xảy ra 3.618 vụ TNGT, làm 1.590 người chết và 3.367 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015, TNGT giảm 489 vụ (11,91%), giảm 398 người bị thương (10,57%), nhưng số người chết lại tăng 23 người (1,47%).

Duy Lợi