Hơn 29 nghìn chiếc MBH và hành trình "giữ trọn ước mơ" cho trẻ em

05/09/2019 11:32

Trong buổi khai giảng đầu năm học 2019 - 2020, Ban ATGT tỉnh Bình Định đã trao tặng hơn 29 nghìn chiếc mũ bảo hiểm cho trẻ em lớp 1.

Hơn 29 nghìn chiếc MBH và hành trình
Đại tá Phan Công Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh trực tiếp đội mũ bảo hiểm cho các cháu lớp 1 tại Trường tiểu học Ngô Mây (TP Quy Nhơn)

Sáng 5/9, hơn 378 nghìn học sinh trong toàn tỉnh Bình Định tham dự lễ khai giảng bước vào năm học mới 2019 - 2020 trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Tại buổi lễ, Ban ATGT tỉnh Bình Định đã đến các trường tiểu học để tuyên truyền về ATGT đến các em.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, mỗi năm cả nước có khoảng 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT, trong đó có gần 50% bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm. Khi xảy ra tai nạn, thì trẻ em là đối tượng dể tổn thương nhất, nguy cơ tử vong và thương tích cũng cao nhất. Do đó, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Honda Việt Nam thực hiện chương trình tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em lớp 1 với chủ đề "giữ trọn ước mơ" trong năm học 2019 - 2020. Tại Bình Định, đã có 29.541 chiếc mũ bảo hiểm được tặng cho các em lớp một trong dịp này.

Tham dự lễ khai giảng Trường tiểu học Ngô Mây (TP. Quy Nhơn), Đại tá Phan Công Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh cho biết, bên cạnh việc tạo điều kiện cho các cháu học tập thật tốt, thì việc đảm bảo ATGT cho trẻ em tham gia giao thông là vấn đề mà nhà trường, phụ huynh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thành viên Ban ATGT quan tâm đặc biệt.

"Việc trao mũ bảo hiểm cho các em lớp 1 là điều hết sức cần thiết để hình thành ý thức tuân thủ luật giao thông cho các cháu ngay từ buổi đầu. Hy vọng những chiếc mũ này là người bạn đồng hành không thể thiếu với các em mỗi khi đến trường. Chúng tôi cũng mong rằng với sự chung sức của các cấp, các ngành thì công tác đảm bảo trật tự ATGT thời gian tới sẽ hiệu quả hơn, góp phần kéo giảm TNGT, "giữ trọn ước mơ" cho trẻ", Đại tá Bình nhấn mạnh.

Quang Đạt