Hơn 40 "quái xế" tuổi teen bị bắt giữ, lời khai khiến người lớn giật mình

12:53, 22/11/2021

Các "quái xế" tuổi đời 14-17 khai "phóng xe lượn phố để tỉnh rượu"; "sẵn sàng đâm vào tổ công tác để thoát thân"; "biết dễ tai nạn nhưng vui"...

Ngày 22/11, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đang tiến hành lập hồ sơ ban đầu, phân loại, bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hai Bà Trưng xử lý hơn 40 "quái xế" cùng phương tiện để tiến hành xử lý theo quy định.

Đây là nhóm hơn 40 "quái xế" bị lực lượng CSGT, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội tổ chức vây bắt như phim hành động trên đường phố đêm muộn 21/11, rạng sáng 22/11.Hơn 40

Nhóm "quái xế" được đưa về trụ sở cơ quan công an

Được biết, qua phân loại ban đầu, Phòng CSGT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã làm rõ có 23 người điều khiển 20 xe máy tụ tập thành từng nhóm đông rồi diễu qua một số tuyến phố ở Hà Nội. Nhóm này phóng xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, có dấu hiệu đua xe trái phép.

Tại cơ quan công an, hơn 40 "quái xế" bị bắt giữ được xác định đều rất trẻ, đang trong độ tuổi học sinh lớp 9 đến lớp 12, có độ tuổi sinh từ năm 2001 đến năm 2007.

Đáng nói, các "quái xế" có thái độ khá thản nhiên, thậm chí bất cần khi bị bắt giữ. Các "quái xế" khai nhận, tham gia đoàn đua vì "vui".

>>> Video: Nhóm "quái xế" được đưa vào trụ sở công an:

Khi được hỏi có sợ không, Nguyễn Tùng L. (ở quận Tây Hồ) cho biết: "Lúc đi nhanh như thế cũng rất sợ và sợ đâm người khác nhưng vì vui nên vẫn đi". Tùng chưa đến tuổi được cấp GPLX, buổi tối lượn phố thấy nhóm người đi nhanh, đánh võng nên L. đuổi theo và gia nhập đoàn.

Cũng đang đi dạo trên phố cổ thì thấy đoàn xe phóng nhanh chạy qua nên nhập theo, Trần Anh Đ. (ở quận Hoàn Kiếm) thừa nhận: "Sẵn sàng tông thẳng vào tổ công tác 141 khi thấy tín hiệu yêu cầu dừng xe với mục đích thoát thân". Đ. bị bắt giữ trong tình trạng không đội MBH, xe che biển số bằng tem, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng.

Nguy hiểm hơn, Phạm Quang M. (ở Thái Hà) khi bị lực lượng chức năng bắt giữ còn trong tình trạng say xỉn, cố tình phóng xe lao vào lực lượng công an để tẩu thoát. "Em vừa đi uống rượu xong đang phóng xe lượn phố để tỉnh rượu. Thấy các anh công an bắt vào thì em tăng ga lách qua", M. nói.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, hiện Phòng CSGT đang phối hợp với Phòng CSHS, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tiến hành đấu tranh làm rõ vụ việc.

"Từ nay tới cuối năm Công an TP Hà Nội sẽ bố trí, tăng cường lực lượng CSGT, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động tiến hành tuần tra trên đường, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố, không để lọt lưới bất cứ đối tượng manh động nào", Đại tá Hải khẳng định.

Văn Huế