Hơn 500 công nhân KCN Trà Nóc được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

28/12/2019 19:12

KCN Trà Nóc có khoảng 27.000 lao động, vào giờ cao điểm mật độ phương tiện lưu thông rất lớn nên việc tuyên truyền về ATGT là rất quan trọng.

Hơn 500 công nhân KCN Trà Nóc được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn 1
Tuyên truyền viên Ban ATGT phổ biến cho các công nhân các quy định của pháp luật về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, cảnh báo về tình hình trật tự ATGT xảy ra trong thời gian vừa qua.

Ngày 28/12, Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP tổ chức phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 500 công nhân tại khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Đây là một phần trong chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với chủ đề “Tết Sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng - Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình”.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, nội dung của buổi tuyên truyền tập trung phổ biến các quy định của pháp luật về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, cảnh báo về tình hình trật tự ATGT xảy ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn cũng như tầm quan trọng của các hoạt động ATGT.

Bên cạnh đó, các công nhân, người lao động còn được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn cơ bản như kiểm tra xe trước khi sử dụng, đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế lái xe an toàn, đi từ đường nhỏ ra đường lớn, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, vượt an toàn,…

“Thông qua những hoạt động tuyên truyền như thế này, Ban ATGT mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT cho công nhân. Góp phần giảm thiểu các vụ TNGT trong thời gian tới trên địa bàn TP Cần Thơ”, ông Mai Minh Ngoan chia sẽ.

Hơn 500 công nhân KCN Trà Nóc được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn 2
Tại buổi tuyên truyền, các công nhân hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi của tuyên truyền viên đặt ra liên quan đến pháp luật đảm bảo trật tự ATGT.

Có mặt tại buổi tuyên truyền, công nhân Trương Hữu Cảnh (ngụ tỉnh Hậu Giang), cho biết: “Hôm nay tôi được nghe tuyên truyền pháp luật, nhất là Luật Giao thông đường bộ đã giúp tôi có thêm hiểu biết, sau này khi chạy xe trên đường, tôi sẽ chú ý hơn để không xảy ra vi phạm đồng thời cũng là tự bảo vệ bản thân mình. Thêm nữa sau khi xem các anh tuyên truyền viên hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, tôi mới thấy việc đội mũ bảo hiểm, kể cả tư thế khi lái xe của mình vẫn chưa đúng cách. Sau buổi hôm nay tôi cũng sẽ tự điều chỉnh lại”.

Hơn 500 công nhân KCN Trà Nóc được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn 3
Công ty TNHH Honda Hồng Đức (Honda Việt Nam) hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách cho công nhân tại buổi tuyên truyền.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồ, Chủ tịch Công đoàn Các khu chế xuất và Công nghiệp TP Cần Thơ cho biết, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT luôn được các cấp công đoàn trong đơn vị quan tâm triển khai thực hiện. Thời gian qua, Công đoàn Các khu chế xuất và công nghiệp thường xuyên phối hợp cùng Ban ATGT TP, Công an TP Cần Thơ tổ chức hoạt động tuyên truyền ATGT trong các đơn vị doanh nghiệp, trong đó, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng là công nhân lao động.

“Riêng tại Khu công nghiệp Trà Nóc hiện có khoảng 60 doanh nghiệp hoạt động, với khoảng 24.000 đoàn viên/27.000 lao động. Vào những giờ cao điểm, mật độ phương tiện lưu thông rất lớn. Do đó, công tác phổ biến tuyên truyền các quy định pháp luật ATGT cho công nhân là rất cần thiết. Qua đó giúp công nhân lao động có nhận thức và hành vi chuẩn mực hơn khi tham gia giao thông”, bà Hồ thông tin.

Lê An