Hơn 500m đường làm gần một năm chưa xong

20/06/2016 13:12

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, hiện tại, dự án chỉ mới thi công phần cống thoát nước, được khoảng 200-300m.

Hơn 500m đường làm gần một năm chưa xong 1

Nhiều “ổ voi” xuất hiện trên đường cản trở lưu thông

Dự án công trình thoát nước, bó vỉa, mặt đường vào Cụm công nghiệp An Thạnh, ấp Đông Hòa Hiệp, xã Hòa Hiệp, huyện Cái Bè dài 500m do Công ty Phát triển hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Tiền Giang, làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Anh là nhà thầu thi công. Công trình được khởi công xây dựng tháng 7/2015, dự kiến hoàn thành trong tháng 1/2016, nhưng đến nay vẫn như một “đại công trường”.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, hiện tại, dự án chỉ mới thi công phần cống thoát nước, được khoảng 200-300m. Nhiều hố ga chưa xây được nắp đậy, bó vỉa chưa được đụng đến nên đất đá lởm chởm. Trong khi đó, tuyến đường này mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải, container…chở đầy hàng hóa từ các kho gạo, trong KCN An Thạnh ra QL1. Xe tải nặng chạy nhiều khiến mặt đường ngày càng xuống cấp trầm trọng, nhiều “ổ voi” chứa đầy bùn lầy, gây mất ATGT.

Theo phản ánh của chính quyền địa phương, đã có hàng chục vụ TNGT xảy ra trên đoạn đường này trong gần 1 năm qua, trong đó có 3 vụ lật container chở đầy gạo. Nguy hiểm hơn, ở ngay đầu đường dẫn vào KCN có “ổ voi” nằm sát mép QL1, đã gây ra hàng chục vụ TNGT, làm chết 2 người.

Điều người dân bức xúc nhất là đơn vị thi công “rút êm” gần 6 tháng nay, gây khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân nên bà con đã nhiều lần phản ánh đến các cơ quan chức năng nhưng chưa nhận được phản hồi.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Hồng Châu, Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng các KCN tỉnh Tiền Giang cho biết, do UBND tỉnh Tiền Giang chỉ cho 10% kinh phí duy tu công trình nên không đủ để thực hiện dự án. Vì thế, Công ty quyết định dừng thi công. Công ty cũng đang xin UBND tỉnh Tiền Giang cho tiến hành thi công toàn bộ tuyến đường dài khoảng 1km (trong đó một đoạn đường dẫn, một đoạn đường nội bộ), bằng bê tông nhựa, từ đường dẫn vào KCN. Hiện Sở Kế hoạch & Đầu tư đang thẩm định, phê duyệt hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án, với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng.

“Dự kiến chúng tôi sẽ thi công lại trong tháng 7/2016 và hoàn thành trong một tháng”, ông Châu khẳng định.

Hải Đường