Hơn 60 người tử vong do TNGT 3 ngày nghỉ Tết

29/01/2017 18:34

Qua 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, có 64 người tử vong vì tai nạn giao thông.

hơn 60 người tử vong do tngt 3 ngày nghỉ tết

Qua 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu đã có 64 người chết vì TNGT - (Ảnh minh họa)

 

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết 27-29/1 (30, mùng 1, mùng 2 Tết Đinh Dậu), cả nước xảy ra 109 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 64 người, bị thương 112 người. 

Tính riêng ngày hôm nay 29/1 (mùng 2 Tết), cả nước xảy ra 42 vụ, làm chết 25 người, bị thương 36 người. đường sắt, đường thủy không xảy ra TNGT.

Ông Nguyên Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, so với 3 ngày Tết cùng kỳ năm 2016 tăng 5 vụ (+4,8 %), không tăng người chết (64/64), tăng 14 người bị thương (+14,2%).

Trong 3 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 5.079 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước 1 tỷ 870 triệu đồng, tạm giữ 10 xe ô tô, 1.546 xe mô tô, tước 248 GPLX các loại. CSGT đường thuỷ toàn quốc kiểm tra, xử lý 16 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp Kho bạc Nhà nước 10,5 triệu đồng.

Báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy, trong 3 ngày 27, 28, 29/1, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận 70 cuộc gọi và tin nhắn của người dân. Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng vận tải hành khách như: tự ý tăng giá vé, phụ thu cao quá quy định, nhồi nhét khách; Trong những ngày qua cũng xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ, tình trạng thu tiền trông giữ xe cao quá quy định tại các khu vực đền chùa, khu vực kinh doanh dịch vụ, nhất là tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

“Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để theo nội dung các thông tin được phản ánh”, ông Thái cho biết.

Báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, từ sáng ngày 28 - 29/1 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tại hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố khá vắng. Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ xảy ra tại các lối vào của nhiều đền, chùa trên địa bàn Hà Nội như: khu vực đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, chùa Hà, chùa Quán Sứ... Nguyên nhân là do rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực này để du xuân, cầu may. CSGT được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Để đảm bảo công tác trật tự ATGT, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị công an các tỉnh, thành phố tiếp tục huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng công an khác (cảnh sát trật tự, công an xã...) đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm ATGT, đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm tốc độ khi lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện...

Xem thêm Video

 

Trần Duy