Hơn 600 người dự lễ cầu siêu nạn nhân TNGT tại Quảng Ngãi

17/11/2016 21:45

Hơn 600 người tham dự lễ cầu siêu các nạn nhân TNGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

hơn 600 người dự lễ cầu siêu nạn nhân tngt tại quảng ngãi
Theo ông Hà Hoàng Việt Phương, kinh phí tổ chức Tuần lễ thăm hỏi và tưởng niệm nạn nhân TNGT năm nay do các doanh nghiệp ngành Giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đóng góp. Ảnh: Tấn Việt

Đúng 20h tối 17/11, tiếng chuông chùa Tĩnh Hội vang vọng liên hồi, Hòa Thượng Thích Hạnh Lạc - Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng hàng trăm tăng ni – phật tử khấn nguyện, cầu mong cho linh hồn các nạn nhân tử vong do TNGT sớm siêu thoát về miền an lạc.

Những nén nhang hòa lời kinh khấn nguyện mong ước sự bình an cho các gia đình. Bên dưới, hòa lẫn với tiếng kinh cầu là tiếng nấc, từng dòng nước mắt đau đớn cho thân phận, cho người thân yêu đã mãi mãi ra đi vì TNGT, tạo sự xúc động mạnh cho nhiều người chứng kiến.

hơn 600 người dự lễ cầu siêu nạn nhân tngt tại quảng ngãi
Hàng trăm người tham gia cầu nguyện, mong cho linh hồn nạn nhân tử vong vì TNGT sớm siêu thoát về miền an lạc. Ảnh: Tấn Việt

Có mặt từ rất sớm, bà Đinh Thị Viêu (SN 1966, trú huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) lặng lẽ tìm cho mình chỗ ngồi nơi góc khuất, ánh mắt u buồn nhớ về chồng và con gái vừa ra đi vào tháng 9 vừa qua.

Ngày 10/9, ông Đinh Văn Diên (SN 1954, chồng bà Viêu) chở theo con gái Đinh Thị Tràng (SN 1990) đi đám tang về trên QL1 đoạn qua cầu Trà Khúc thì bị xe tải chạy ngược chiều đâm phải khiến cả 2 chết tại chỗ.

“Ông ấy với con mất đi khiến tôi đôi lúc không thiết sống nữa. Nhưng vì còn 3 đứa con trai nên tôi vẫn ngày ngày làm ruộng kiếm sống, không nỡ xa chúng mà phải kiên cường để các con an tâm” – bà Viêu chia sẻ.

hơn 600 người dự lễ cầu siêu nạn nhân tngt tại quảng ngãi
Gia đình nạn nhân tử vong do TNGT tại Quảng Ngãi chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: Tấn Việt

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT Quảng Ngãi cho biết: Đã đến lúc mỗi người dân Việt Nam nói chung và Quảng Ngãi nói riêng nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường mà TNGT mang lại.

“Tai họa này ảnh hưởng đến tiến trình vươn lên của dân tộc, phát triển lành mạnh của giống nòi. Mỗi người chúng ta cần dũng cảm, chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi vụ TNGT đều có lỗi, trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và hệ thống chính trị” – ông Phương nhấn mạnh.

hơn 600 người dự lễ cầu siêu nạn nhân tngt tại quảng ngãi
Ban ATGT Quảng Ngãi trao 49 suất quà cho gia đình nạn nhân TNGT. Ảnh: Tấn Việt

Dịp này, Ban ATGT Quảng Ngãi trao 49 suất quà (3 triệu đồng/suất) cho các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mất mát người thân, kinh tế khánh kiệt, con cái khó có điều kiện học hành…

Ông Phương chia sẻ thêm, tổng số tiền các hoạt động thăm hỏi nạn nhân TNGT dịp này (hơn 210 triệu đồng) được Ban ATGT tỉnh vận động từ các đơn vị ngành Giao thông trên địa bàn chung tay hỗ trợ.

Đặc biệt, toàn bộ chi phí khởi công dự án cảng Bến Đình (Lý Sơn) được dành cho việc thăm hỏi nạn nhân TNGT (50 triệu đồng) và hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lý Sơn (50 triệu đồng).

Xem thêm clip Gia đình có 5 người bị TNGT dịp Tết 2016 giờ ra sao?

Tấn Việt