Hơn chục tài xế taxi truy đuổi kẻ cướp trong đêm

02/06/2017 07:39

Hơn 10 lái xe taxi đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát 113 và Công an tỉnh tổ chức truy đuổi kẻ cướp.

hơn chục tài xế taxi truy đuổi kẻ cướp trong đêm

Gần chục tài xế lái taxi truy đuổi kẻ cướp trong đêm (Ảnh: T.M/VnExpress)

Ngày 1/6, trả lời tờ VnExpress, đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết đang tạm giữ Nguyễn Tuấn Hiệp (36 tuổi, quê Châu Thành, Bến Tre) để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Trước đó khoảng 0h30 phút ngày 1/6, Hiệp gọi taxi đến đón tại quán karaoke ở TP Bến Tre. Chạy được một đoạn, anh ta bảo không có tiền nên tài xế yêu cầu xuống.

Người này tiếp tục đi bộ và gọi nhiều taxi đón, nhưng do không nói rõ điểm đến nên đều bị từ tài xế chối. Khi đi bộ ngang qua bến xe TP Bến Tre, thấy tài xế Lư Sanh Quốc đỗ taxi ven đường đi vệ sinh, Hiệp lên xe lái đi.

Thông tin trên báo Thanh niên cho biết thêm, anh Quốc ngay sau đó đã gọi báo công an đồng thời nhờ hãng taxi Mai Linh huy động hơn 10 chiếc xe, đồng thời phối hợp với lực lượng Cảnh sát 113 và Công an tỉnh tổ chức truy đuổi. Trong lúc truy đuổi, xe taxi 7 chỗ BS 56K - 5024 của hãng Mai Linh bị Hiệp cho xe đâm ngang hông, gây hư hỏng nặng.

Khi đến TP Bến Tre, ôtô kẻ cướp tông vào cột mốc ven đường. Xe bị bể bánh, nhưng Hiệp vẫn cố chạy thêm một đoạn.

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, khi Hiệp chạy xe đến địa bàn xã Tiên Thủy (H.Châu Thành) - cách hiện trường gây án 17 km thì bị lực lượng 113 và lực lượng truy đuổi khống chế, sau đó bàn giao cho Công an TP.Bến Tre xử lý.

>>> Xem thêm video: Chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông "nối đuôi nhau" phạm luật

Mai Anh (Tổng hợp)