Huế tăng cường xe phục vụ khách vào Nam sau Tết

13/02/2016 22:34

Ngày Mùng 6 Tết (13/2), Công ty CP Bến xe Huế đã điều động thêm nhiều xe tăng cường chở khách vào TP HCM...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Công ty CP Bến xe Huế đã điều động nhiều xe tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách vào Nam tăng cao sau Tết. 

Ngày mùng 6 Tết (13/2), rất nhiều người lao động Thừa Thiên - Huế sau thời gian trở về quê nghỉ Tết đã đón xe trở lại các tỉnh phía Nam làm việc. Ghi nhận của PV Báo Giao thông, hầu hết các hãng xe có thương hiệu tuyến Huế - TP HCM đều đã… hết vé đến ngày Mùng 10 Tết. Công ty CP Bến xe Huế phối hợp với các đơn vị vận tải điều động các xe tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách những ngày sau Tết.

Theo ông Phạm Xuân Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Bến xe Huế, riêng ngày 13/2 (tức mồng 6 Tết), đơn vị huy động 140 lượt xe các tuyến phục vụ hành khách. Trong đó, tuyến Huế - TP HCM có 30 lượt xe xuất bến, với một nửa số xe này là xe tăng cường (tăng gấp đôi so với ngày thường). Các tuyến liên tỉnh gần về, bến xe chủ động xe tăng cường nhưng lượng khách chưa đến mức quá tải.

“Hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục bán vé xe tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trong những ngày sau Tết, nhất là hành khách từ Huế đi TP HCM…”, ông Sơn cho biết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Nhiều hành khách đang đứng chờ sẵn trên đường Nguyễn Thái Học (TP Huế) chiều mùng 6 Tết được chiếc xe này trờ tới đáp vào bên đường để "Bắc tiến".

Theo niêm yết của các nhà xe tại các quầy bán vé tại Bến xe phía Nam TP Huế, giá vé sau Tết các tuyến ngắn và đường dài tăng dao động khoảng từ 20% - 60% so với ngày thường. Tuy nhiên, hành khách đón xe dọc đường bị các nhà xe này tranh thủ chặt chém.

Trực tiếp ghi nhận tại khu vực ngã 3 phía Nam đường tránh Huế, ngã 3 La Sơn (huyện Phú Lộc)… PV nhận thấy nhiều xe xuất bến Huế vẫn dừng đón bắt khách. Có xe “hét” giá vé 1,2 triệu đồng/vé giường nằm, còn hành khách nằm “giường phụ” (dọc đường luồng) với giá khoảng 900.000 đến trên 1 triệu đồng/người.

Đáng kể, dọc trên tuyến “phố” Văn phòng các “điểm giao dịch” xe opentour trên đường Nguyễn Thái Học – Chu Văn An… của TP Huế, rất nhiều xe ung dung dừng đỗ “vợt” khách ra các tỉnh phía Bắc. Tình trạng xe dù bến có nở rộ. Trong sáng mùng 6 Tết (13/2), tại khu vực thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) có khoảng chục xe không có luồng tuyến cũng ung dung đậu đỗ, thậm chí có cả các “điểm bán vé” đón khách đi TP HCM với mức giá cũng cao hơn nhiều so với mức giá của các hãng cùng tuyến từ Thừa Thiên - Huế đi TP HCM đang được niêm yết tại Bến xe phía Nam TP Huế.