Hung thần trên đường

15/02/2017 07:58

Suốt dọc đường 419, huyện Mỹ Đức về chùa Hương, tôi không khỏi giật mình vì giao thông ở đây rất lộn xộn.

Hung thần trên đường 1

Đường 419, Mỹ Đức, Hà Nội (ảnh minh họa: Giadinhvietnam)

 Suốt dọc đường 419, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) về chùa Hương, tôi không khỏi giật mình vì giao thông ở đây rất lộn xộn. Đường có hai làn nhỏ chạy ngược chiều, nhưng lượng phương tiện quá nhiều gồm cả ô tô con, xe khách, xe tải, xe đạp của học sinh... đi đứng bất quy tắc tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

Dù lái xe rất chậm, nhưng không ít lần tôi phải phanh gấp vì những cô cậu học sinh đi xe máy, xe đạp tạt đầu bất ngờ, xe buýt vào điểm đỗ chẳng cần xi-nhan. Nhưng điều khiến tôi lo lắng hơn là thực trạng xe ô tô tải chở cát phóng bạt mạng trên đường, bất chấp đường đông. Những xe tải này vừa rồ ga chạy, vừa bóp còi inh ỏi, rồi đi sát vào các xe ô tô con phía trước để “hăm dọa” đòi nhường đường.

Chính xe tôi cũng bị một xe tải chở đất cát “hăm dọa” bằng cách này. Do phía bên phải đường có nhiều học sinh đạp xe tôi chưa thể tạt vào để nhường, nên vẫn bình tĩnh cho xe chạy thẳng và phóng nhanh hơn để tài xế xe tải đỡ “sốt ruột”, chờ đến đoạn vắng sẽ nhường đường.

Những tưởng thế là xong, nào ngờ xe tải tiếp tục bám sát sau xe tôi, rồi lách sang bên trái lấn đường các phương tiện ngược chiều để vượt. Qua gương chiếu hậu, tôi nhận thấy có lúc ba-đờ-xốc đã gần chạm vào đèn hậu trái của xe tôi. Đến lúc này tôi cũng phát hoảng trước sự liều lĩnh của tài xế xe tải, đành tìm cách giảm tốc độ, lựa xe bên phải để nhường đường. Cũng may tình huống nguy hiểm đã qua đi, nhưng có thể thấy một bộ phận tài xế xe tải đang điều khiển xe rất liều lĩnh, bất chấp tính mạng của người khác.

Không chỉ có đường 419, mà ở đường 21B và 424 cũng xảy ra tình trạng xe tải chạy tốc độ lớn chèn ép các phương tiện khác trên đường, nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Hiện, lễ hội chùa Hương đang diễn ra thu hút hàng triệu du khách về dự hội. Tài xế các xe tải trên tuyến đường này cần được chấn chỉnh kịp thời để đảm bảo ATGT.

Thiện Anh